Doanh nghiệp, doanh nhân với khoa học và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng

BCC và Giáo sư, Viện sĩ, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Văn Năm - là doanh nghiệp, doanh nhân với khoa học và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng.

Khát khao ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ đời sống

Năm 1986, nhà sáng lập BCC - Nguyễn Văn Năm cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp Khoa Công nghệ sinh học - Đại học Tổng hợp Hà Nội. Ông tự tin bước vào Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với khát vọng nghiên cứu khoa học để phục vụ đời sống.

 Giáo sư. Tiến sĩ. Viện sĩ Nguyễn Văn Năm

Giáo sư. Tiến sĩ. Viện sĩ Nguyễn Văn Năm

Sau hơn 10 năm miệt mài nghiên cứu, đến năm 1997, ông Nguyễn Văn Năm đã thành lập Trung tâm các sản phẩm hóa sinh thuộc Liên hiệp Khoa học và Công nghệ hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam). Trung tâm với tên gọi Bio-Chemical Center, chính là nguồn gốc của tên gọi BCC và là tiền thân của Công ty Công nghệ Hóa sinh Việt Nam (BCC) sau này (Bio-Chemical Company). Năm 2001, BCC chính thức được thành lập và luôn hướng đến tiêu chí ứng dụng công nghệ sinh học để phát triển “Sạch” và “Bền vững”.

Những sản phẩm đầu tiên của BCC được ứng dụng vào lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đến năm 2002, BCC tham gia vào lĩnh vực thủy sản với mong muốn phát triển ngành nuôi tôm nước ta theo hướng an toàn sinh học và gây dựng lại hệ sinh thái bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản của Việt Nam.

Đến năm 2015, BCC đã tạo ra một bộ sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi cùng với tôn chỉ góp phần đưa ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển theo hướng hiệu quả - bền vững - an toàn.

Không dừng lại ở đó, sau quá trình nghiên cứu và phát triển công ty, Tiến sĩ Nguyễn Văn Năm nhận ra mục đích cuối cùng của mình chính là nâng cao sức khỏe con người. Ông và các cộng sự của mình tại BCC đã mang những thành tựu nghiên cứu để phục vụ sức khỏe con người với mục tiêu vì một tương lai “không kháng sinh”, thay thế kháng sinh và các hóa chất diệt khuẩn độc hại bằng những chế phẩm sinh học giúp khỏe mạnh từ bên trong.

Năm 2020, nhà máy sản xuất của BCC được vinh dự nhận bằng chứng nhận là 1 trong số rất ít nhà máy sản xuất vi sinh đạt chuẩn GMP tại Việt Nam. Đây là một trong những yếu tố giúp BCC có thể sản xuất và cung ứng những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho thị trường.

Hoàn thiện hệ sinh thái đa lĩnh vực

Trải qua 23 năm dựng xây và phát triển, BCC vẫn luôn không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực nghiên cứu - sản xuất. Từ đó, BCC dần hoàn thiện hệ sinh thái đa lĩnh vực với 4 thương hiệu: BCC Pharma, BCC Health, BCC Aqua và BCC Nutrition.

Theo đó, BCC Pharma - nghiên cứu, cung ứng dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Năm 2018, BCC mở rộng nghiên cứu và phát triển. Đồng thời, trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam làm chủ công nghệ sản xuất beta glucan tinh khiết. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của BCC đã đem đến cơ hội nâng cao sức khỏe và hỗ trợ kéo dài tuổi thọ cho rất nhiều người bệnh và được các chuyên gia, bác sĩ, viện trưởng… tin tưởng và công nhận hiệu quả.

 TS. Nguyễn Văn Năm tại hàng ghế danh dư với các nhà khoa học đến từ 40 quốc gia, trong lễ nhận bằng Viện sĩ Y học thay thế và Giáo sư sinh học tại Mỹ do Trường Đại học Quốc tế Hoa kỳ (IAU) trao tặng

TS. Nguyễn Văn Năm tại hàng ghế danh dư với các nhà khoa học đến từ 40 quốc gia, trong lễ nhận bằng Viện sĩ Y học thay thế và Giáo sư sinh học tại Mỹ do Trường Đại học Quốc tế Hoa kỳ (IAU) trao tặng

BCC Health - cung ứng nguyên liệu dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu Việt Nam: Đi lên từ công nghệ vi sinh, làm chủ được công nghệ tách chiết beta glucan tinh khiết, BCC tự tin khẳng định là đơn vị cung cấp nguyên liệu “sạch” và “bền vững” hàng đầu. BCC không ngừng đầu tư, nâng cấp để sở hữu nhà máy - dây chuyền đạt chuẩn GMP, tiêu chuẩn ISO về chất lượng. Sở hữu Bằng độc quyền giải pháp hữu ích tách chiết beta glucan tinh khiết, cùng với công nghệ bào tử lợi khuẩn số 1 Việt Nam giúp doanh nghiệp tự tin vững bước, trở thành đối tác đồng hành của nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm.

BCC Aqua - giải pháp công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản: BCC là đơn vị tiên phong tổ chức thực hiện hàng trăm cuộc hội thảo trên khắp cả nước, từ địa đầu Móng Cái đến đất mũi Cà Mau, để đào tạo và hướng dẫn cho hàng ngàn cán bộ kỹ thuật và người nuôi ứng dụng các sản phẩm chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thuy sản, hướng đến quy trình nuôi sạch và “phát triển bền vững - an toàn sinh học - hiệu quả kinh tế cao”.

BCC Nutrition - giải pháp công nghệ sinh học trong chăn nuôi: BCC từng bước nghiên cứu sản xuất và ứng dụng các nguyên liệu bổ sung trong dinh dưỡng vật nuôi. Năm 2017, BCC bắt đầu cung cấp nguyên liệu phụ gia thức ăn chăn nuôi từ công nghệ sinh học. Nổi bật là: probiotics, prebiotics, Enzyme, thảo dược, Beta glucan. “Chúng tôi hướng tới loại bỏ hoàn toàn kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi sau năm 2025, đón đầu xu thế “thực phẩm sạch từ chăn nuôi sạch” - Tiến sĩ khoan học Nguyễn Văn Năm khẳng định.

Có thể nói, trải qua 23 năm phát triển, BCC vẫn luôn trung thành với sứ mệnh “Ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ cộng đồng”. BCC luôn nỗ lực không ngừng nâng cao năng lực nghiên cứu - sản xuất. Hướng tới trở thành thương hiệu “Chăm sóc sức khỏe con người và vật nuôi bằng các hoạt chất sinh học” số 1 Việt Nam.

“Chúng tôi tự hào khi được công nhận là “Doanh nghiệp khoa học và công nghệ”. Với hơn 30 sản phẩm được công nhận là “Sản phẩm khoa học và công nghệ” - nhà sáng lập Nguyễn Văn Năm nhấn mạnh.

Hiền Anh

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan-voi-khoa-hoc-va-trach-nhiem-vi-suc-khoe-cong-dong-351676.html