Độc đáo món cơm gà xối mỡ bằng máy ở phố Tây Bùi Viện

Cơm gà xối mỡ là món ăn được bán nhiều ở Sài Gòn, đâu đâu thực khách cũng dễ bắt gặp một tiệm bán món này. Nhưng ứng dụng máy móc cho một số công đoạn chế biến như tiệm cơm gà Su Su ở đường Cống Quỳnh thì chưa nhiều quán có.

Tiệm cơm gà xối mỡ Su Su nằm trong con hẻm nhỏ đường Cống Quỳnh, quận 1. Sau nhiều lần chuyển mặt bằng, địa điểm này có lượng khách đến đông hơn bởi gần phố Tây và hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng ẩm thực. Ảnh: Gia Hân

Tiệm cơm gà xối mỡ Su Su nằm trong con hẻm nhỏ đường Cống Quỳnh, quận 1. Sau nhiều lần chuyển mặt bằng, địa điểm này có lượng khách đến đông hơn bởi gần phố Tây và hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng ẩm thực. Ảnh: Gia Hân

Tiệm cơm do anh Huỳnh Công Tuấn (góc trái đeo kính) mở bán từ năm 2002. Vốn có niềm yêu thích cơ khí và máy móc, anh tìm tòi thiết kế một chiếc máy để xối dầu lên thịt gà. Ảnh: Gia Hân

Tiệm cơm do anh Huỳnh Công Tuấn (góc trái đeo kính) mở bán từ năm 2002. Vốn có niềm yêu thích cơ khí và máy móc, anh tìm tòi thiết kế một chiếc máy để xối dầu lên thịt gà. Ảnh: Gia Hân

Nguyên lý hoạt động: máy bơm hút dầu ăn từ dưới bể chứa lên và lượng dầu sôi này rơi xuống khay chứa thịt gà (khay có những lỗ nhỏ). Sau đó, lượng dầu chảy qua gà, xuống khay rồi trở ngược vào bể chứa dầu. Để đảm bảo chất lượng món ăn và sức khỏe người tiêu dùng, dầu trong máy thường xuyên thay mới. Ảnh: Gia Hân

Nguyên lý hoạt động: máy bơm hút dầu ăn từ dưới bể chứa lên và lượng dầu sôi này rơi xuống khay chứa thịt gà (khay có những lỗ nhỏ). Sau đó, lượng dầu chảy qua gà, xuống khay rồi trở ngược vào bể chứa dầu. Để đảm bảo chất lượng món ăn và sức khỏe người tiêu dùng, dầu trong máy thường xuyên thay mới. Ảnh: Gia Hân

Phần cơm chiên cũng ứng dụng máy đảo cơm tự động. Theo đó, cơm sau nấu chín cho vào máy đảo cùng gia vị để hạt cơm tơi xốp, thấm vị hơn. Ảnh: Gia Hân

Phần cơm chiên cũng ứng dụng máy đảo cơm tự động. Theo đó, cơm sau nấu chín cho vào máy đảo cùng gia vị để hạt cơm tơi xốp, thấm vị hơn. Ảnh: Gia Hân

Do xối dầu ăn liên tục nên thành phẩm thịt gà có lớp da giòn, thịt bên trong chín mềm chứ không mất nước như kiểu chiên gà ngập dầu. Một phần cơm gồm thịt gà xối mỡ (đùi hoặc cánh), cà chua, rau răm và nước chấm. Quán có phục vụ thêm món canh và nước giải khát. Ảnh: Gia Hân

Do xối dầu ăn liên tục nên thành phẩm thịt gà có lớp da giòn, thịt bên trong chín mềm chứ không mất nước như kiểu chiên gà ngập dầu. Một phần cơm gồm thịt gà xối mỡ (đùi hoặc cánh), cà chua, rau răm và nước chấm. Quán có phục vụ thêm món canh và nước giải khát. Ảnh: Gia Hân

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/doc-dao-mon-com-ga-xoi-mo-bang-may-o-pho-tay-bui-vien/