Độc, lạ món bánh Pizza cá thính

Khách sạn DIC Star, Khu đô thị Nam Vĩnh Yên không chỉ là nơi lưu trú, tổ chức các sự kiện lý tưởng, đẳng cấp tiêu chuẩn 5 sao, mà còn là địa chỉ ẩm thực có tiếng với nhiều món ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, ở đây có món Pizza cá thính độc, lạ nhờ sự kết hợp tài tình giữa món bánh nổi tiếng của Ý với đặc sản cá thính Lập Thạch tạo hương vị ẩm thực riêng cho Vĩnh Phúc.

Sự kết hợp hoàn hảo

Mặc dù mới đi vào hoạt động, nhưng Khách sạn DIC Star đã được nhiều người biết đến bởi nét kiến trúc đẹp; là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện kinh tế-văn hóa- chính trị của tỉnh cũng như các buổi tiệc, hội nghị phục vụ nhu cầu của các tổ chức, cá nhân.

Món bánh Pizza cá thính

Món bánh Pizza cá thính

Với mong muốn đem đến sự hài lòng cho mọi thực khách, khách sạn không ngừng tư duy, sáng tạo để đem đến cho thực khách những món ăn ngon và mới lạ, trong đó có món Pizza cá thính. Món bánh đem đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị về hương vị của món ăn mới.

Pizza là món bánh nổi tiếng của nước Ý, được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích. Những năm trước, để được thưởng thức miếng bánh Pizza, nhiều thực khách phải tới Thủ đô Hà Nội để ăn hoặc mua mang về. Nhưng nay, mọi người dễ dàng tìm mua Pizza ở các hệ thống siêu thị, thậm chí, còn tự tay làm được những chiếc bánh mình yêu thích tại nhà.

Đón bắt nhu cầu ẩm thực của khách hàng, Khách sạn DIC Star đã đưa món bánh Pizza vào thực đơn của nhà hàng. Thú vị hơn, những đầu bếp có kinh nghiệm dày dặn ở đây đã giúp món bánh thăng hoa khi có thêm hương vị cá thính Lập Thạch.

Để làm một chiếc bánh Pizza cũng khá cầu kỳ. Trước tiên là khâu nhào bột, tạo bạt Pizza. Ở khâu này, đầu bếp sẽ cho nước ấm vào 1 tô lớn hòa chung với một ít đường, rắc men lên trên và đợi cho đến khi men hoạt động. Sau đó, cho dầu olive vào, trộn đều muối và bột mì khoảng 5-7 phút, khi bột có độ mịn thì dừng lại.

Đổ bột ra bàn, quét lớp dầu olive lên trên bề mặt bột, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để cho bột nghỉ ngơi trong 5-7 phút rồi chia bột, tạo hình và nướng. Đầu bếp sẽ bật lò nướng chuyên dụng ở nhiệt độ 230-250 độ C. Viên bột được tạo trong bước 2 đã được cán mỏng theo hình tròn tạo thành đế bánh Pizza. Tiếp theo, dùng muỗng dưới đều sốt cà chua lên bề mặt đế Pizza, rắc phô mai đã được bào thành sợi, rải đều cá thính, quả olive lên lớp trên cùng của bánh.

Theo anh Nguyễn Văn Thưởng, bếp trưởng Khách sạn DIC Star, bột bánh Pizza ở đây là loại hảo hạng, được nhập khẩu nên chất lượng đế bánh rất ngon, chuẩn hương vị Ý.

Khi đặt chiếc bánh vào lò nướng, chờ 5-7 phút cho đến khi bánh chín, phô mai tan chảy đều khắp mặt bánh là có thể thưởng thức món Pizza cá thính hấp dẫn. Chứng kiến từng công đoạn mới thấy, làm được một chiếc bánh thơm ngon, giòn vị không chỉ đơn thuần là kinh nghiệm, mà trong đó còn chứa đựng sự tâm huyết, tình cảm của người làm bánh.

Sẵn sàng chia sẻ bí quyết

“Cha đẻ” của món Pizza cá thính là ông Hoàng Ngọc Hà, Tổng quản lý Khách sạn DIC Star. Với mong muốn truyền tải nét văn hóa ẩm thực đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế khi đến với Vĩnh Phúc, ông Hà đã cất công tìm tòi, sáng tạo nên công thức cho loại bánh vô cùng mới lạ. Đó chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị chua chua, mặn mặn của cá thính với vị bùi bùi, béo ngậy của phô mai có trong loại bánh đặc trưng của nước Ý.

Đầu bếp Khách sạn DIC Star thực hiện chế biến món bánh Pizza cá thính

Đầu bếp Khách sạn DIC Star thực hiện chế biến món bánh Pizza cá thính

Ông Hoàng Ngọc Hà cho biết: “Với tình yêu ẩm thực, tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề đầu bếp, nên mong muốn sáng tạo một món ăn có chất riêng của địa phương. Một lần về Lập Thạch, tôi tình cờ được thưởng thức đặc sản cá thính, món ăn có vị mặn mòi, dân dã như mảnh đất, con người nơi đây. Từ đó, tôi nảy sinh ý tưởng kết hợp văn hóa ẩm thực Ý với món ngon địa phương và đã thành công.

Hương vị mới lạ của món Pizza cá thính như tấm lòng hiếu khách của người dân địa phương đối với các du khách đến Vĩnh Phúc. Đặc biệt, món ăn này được rất nhiều thực khách nước ngoài yêu thích, khen ngợi. Mong rằng, Pizza cá thính sẽ được nhiều thực khách trong và ngoài tỉnh biết đến, từng bước trở thành thương hiệu ẩm thực của Khách sạn DIC Star nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung".

Từ nay đến cuối năm 2022, tỉnh ta có nhiều sự kiện lớn thu hút các đại biểu, du khách đến tham quan, công tác. Đây là cơ hội để doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, quảng bá hình ảnh, ẩm thực của địa phương.

Nếu như bạn chưa một lần trải nghiệm món bánh Pizza cá thính, hãy cho mình cơ hội được thưởng thức trọn vẹn nhất thứ hương vị vừa chua, vừa mặn của lớp thịt cá, hòa quyện mùi thơm, béo ngậy và dai dai của lớp bánh nướng với những sợi phô mai vàng óng.

Đặc biệt, Khách sạn DIC Star sẵn sàng chia sẻ công thức chế biến món ăn cho các khách sạn, nhà hàng để Pizza cá thính có cơ hội lan tỏa đến nhiều vùng, miền trên cả nước.

Bài, ảnh: Hà Trần

Nguồn Vĩnh Phúc: https://baovinhphuc.com.vn/tin-tuc/articletype/articleview/articleid/86586//doc-la-mon-banh-pizza-ca-thinh