Đổi vị bữa trưa Ấn Độ với bánh Pani Puri

Tạm bỏ qua những món cơm, bún hay món nước truyền thống Việt Nam, 'Trưa nay ăn gì' giới thiệu đến thực khách món ăn đặc sắc của người dân Ấn Độ, có tên gọi là bánh Pani Puri.

Pani Puri là món bánh ăn vặt được bày bán nhiều trên các đường phố Ấn Độ và cả trong các nhà hàng sang trọng. Bánh có dạng hình cầu, nhân bên trong có đa dạng thức ăn kèm. Đặc biệt, phần nước sốt với vị cay nhẹ dễ kích thích vị giác khi thưởng thức.

Nhìn thoáng qua, bánh Pani Puri lúc chưa chiên giống bánh phồng tôm Việt Nam, nhưng sau khi chiên, chúng tự động phồng to bắt mắt. Nguyên liệu chính để làm loại bánh này là bột mì, nước, muối, được pha theo tỷ lệ riêng rồi khuấy đều, nhào thành từng mẻ bánh. Tương tự bánh phồng tôm, bánh Pani Puri khi chưa chiên có thời gian bảo quản lâu.

Nếu phần vỏ có sự đặc sắc riêng, phần nhân lại phụ thuộc hoàn toàn vào người nấu. Theo đó, món bánh này thường có phần nhân là khoai tây nghiền trộn sẵn gia vị, đậu gà nấu chín, hành tây, rưới thêm chút sốt chua ngọt.

Hiện nay, phần nhân đã trở nên đa dạng hơn với thịt gà, thịt heo, thịt bò hay hải sản, miễn là các nguyên liệu được làm chín và chia nhỏ để vừa với bánh. Đặc biệt, do bánh làm từ bột mì nên mọi người còn có thể sáng tạo thành bánh Pani Puri chay từ rau củ hoặc sốt chay.

Khi thưởng thức, mọi người chỉ việc cầm bánh và ăn trọn để cảm nhận hết hương vị của các nguyên liệu, cùng với độ giòn của bánh.

Theo amthucando, monngonduongpho, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/doi-vi-bua-trua-an-do-voi-banh-pani-puri/