Đổi vị cuối tuần với món miến xào tôm mềm dai, không bết dính
Miến xào tôm với từng sợi miến mềm mềm, dai dai hòa quyện với vị ngọt của tôm và mùi thơm nhẹ của nấm sẽ mang tới cho gia đình bạn những bữa ăn ngon miệng.
Nguyên liệu làm món miến xào tôm
Miến: 150 g
Nấm hương, rau cải, cà rốt, hành tím
Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương
Cách làm món miền xào tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm, sau khi mua về bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ rồi rửa sạch và để ráo nước.
Miến, nấm hương bạn ngâm trong nước ấm cho mềm ra, sau đó miến thì lấy kéo cắt thành các miếng vừa ăn
Nấm hương cắt bỏ chân và rửa sạch.
Cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi,
Rau cải rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dài
Hành tím thì bạn bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
Bước 2: Xào tôm
Bắc chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho hành tím thái mỏng vào phi thơm. Sau đó, bạn trút tôm vào xào, đảo thật nhanh tay rồi cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào để tôm được vừa miệng.
Khi thấy thịt tôm săn lại thì bạn tiếp tục đổ nấm hương, cà rốt, rau cải cùng một chút nước tương vào xào, cho đến khi tất cả các nguyên liệu này chín thì bạn múc ra đĩa và để riêng.
Bước 3: Xào miến
Bạn cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi đổ miến vào xào cùng. Khi miến vừa chín tới, bạn cho các nguyên liệu đã được xào chín ở bước 2 vào đảo đều. Cuối cùng, bạn nêm nếm hạt nêm, nước tương, dầu hào sao cho thật vừa ăn rồi tắt bếp,
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc món ăn ra đĩa, trang trí và mời cả nhà cùng thưởng thức.
Nếu bạn muốn món ăn này thêm đậm đà thì đừng quên ăn kèm với một chút nước mắm chua ngọt nhé, đảm bảo món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.