Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác dự trữ, cung ứng hàng hóa

Sáng 12/8, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình dự trữ, cung ứng hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19 tại các đơn vị phân phối, cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Công thương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn kiểm tra công tác dự trữ, cung ứng hàng hóa tại siêu thị GO, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn kiểm tra công tác dự trữ, cung ứng hàng hóa tại siêu thị GO, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình.

Qua kiểm tra công tác dự trữ, cung ứng hàng hóa tại nhà máy xay xát Nam Oanh tại xã Khánh Mậu; siêu thị GO ở xã Ninh Phúc và công ty TNHH XD TM Anh Đức ở phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình cho thấy, lượng hàng hóa thiết yếu dự trữ tại các đơn vị hiện nay như: gạo, thực phẩm chế biến, mì tôm, dầu ăn,... tương đối phong phú, đáp ứng nhu cầu của người dân khoảng 2-3 tháng trong điều kiện dịch bệnh bùng phát.

Trong đó, riêng siêu thị GO có lượng hàng thiết yếu dự trữ đủ cung cấp cho người dân và mỗi ngày đều về thêm hàng mới, nhất là đối với mặt hàng rau, củ, quả.

Bên cạnh đó, các đơn vị phân phối và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại cũng đảm bảo nắm chắc tình hình lưu thông hàng hóa, giá cả, cam kết bán đúng giá niêm yết, không để xảy ra tình trạng sốt giá, khan hàng nhằm ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong tình hình dịch bệnh đang phức tạp; chú trọng công tác phòng, chống dịch cho nhân viên và khách hàng…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời yêu cầu các đơn vị cần mở rộng kho bãi để dự trữ hàng hóa.

Lưu ý các đơn vị khi lên các phương án dự trữ cần tính đến các tình huống có thể xảy ra như doanh nghiệp sản xuất, cung ứng hàng hóa bị đình trệ; các tỉnh, thành phố có liên kết cung ứng với tỉnh ta có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Vì vậy, cần phải tìm kiếm các nguồn cung cấp hàng hóa mới để bổ sung, đề phòng trường hợp nguồn cung ứng bị gián đoạn. Tăng cường tiêu thụ hàng nông sản cho các địa phương.

Khi xảy ra dịch bệnh COVID-19 ở các cấp độ khác nhau, kịp thời cung cấp đủ mặt hàng cho người dân, tránh tình trạng găm hàng, tăng giá; xây dựng kịch bản chặt chẽ theo từng cấp độ để chủ động nguồn hàng hóa cung cấp kịp thời ra thị trường.

Đoàn tiến hành kiểm tra công tác dự trữ, cung ứng hàng hóa tại nhà máy xay xát Nam Oanh tại xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, các đơn vị, doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh.

Đẩy mạnh kênh phân phối hàng qua các ứng dụng thương mại điện tử, bán hàng online; tăng cường sử dụng thanh toán trực tuyến để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Sở Công thương cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi sát diễn biến thị trường để kịp thời có phương án xử lý các bất ổn về cung cầu hàng hóa; Phối hợp với các doanh nghiệp phân phối lớn để có phương án điều tiết nguồn cung khi cần thiết…

Tuyết Nhung - Bùi Tuấn

Nguồn Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/dong-chi-pho-chu-tich-ubnd-tinh-kiem-tra-cong-tac-du-tru/d20210812153521337.htm