Dự án 'Bột rau sấy lạnh' giành giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn 2019
Trong hai ngày 24, 25-11, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019.
Cuộc thi do Trung ương Đoàn phối hợp Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức, nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Đề án Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, giai đoạn 2019 - 2022.
Cuộc thi hướng tới các đoàn viên, thanh niên có dự án sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp. Được phát động vào tháng 4-2019, cuộc thi đã thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 225 dự án từ 48 tỉnh, thành trên cả nước tham gia.
Trải qua vòng bán kết, Ban giám khảo đã chọn ra 29 dự án đến từ 22 tỉnh vào vòng chung kết. Kết quả, dự án "Bột rau sấy lạnh" của tác giả Nguyễn Ngọc Hương đến từ TP Hồ Chí Minh đạt giải nhất. Giải nhì thuộc về 2 dự án "Sản xuất Snack dinh dưỡng cao từ da cá da trơn" của tác giả Trương Lê Huy Hoàng đến từ Đồng Tháp và "Mật dừa nước và các sản phẩm có giá trị từ dừa nước" của tác giả Phan Minh Tiến đến từ TP Hồ Chí Minh.
Dự án đoạt giải nhất cuộc thi được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, 50 triệu đồng tiền mặt, học bổng “Tăng tốc khởi nghiệp, đạt chuẩn quỹ đầu tư” và nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm với mức hỗ trợ tối đa 1 tỷ đồng.
Trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra hoạt động triển lãm, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; hoạt động kết nối giao thương giữa thanh niên khởi nghiệp với các doanh nhân; diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến thị trường, kết nối cung cầu.