Du khách ấn tượng với Festival tôm Cà Mau
Festival tôm Cà Mau được tổ chức chỉn chu, bài bản; người dân Cà Mau thân thiện đã để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách thập phương. Đó là tiền đề, động lực để du lịch tỉnh phát triển trong thời gian tới.
Ấn tượng vùng đất, con người Cà Mau
Festival tôm Cà Mau 2023 diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13.12 tại TP.Cà Mau đã thu hút đông người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước. Du khách đến đây tham quan, mua sắm, thưởng thức ẩm thực đặc sắc của vùng đất cực Nam Tổ quốc, và chính sự thân thiện, nhiệt tình, mến khách của con người Cà Mau đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương.
Bà Nguyễn Kim Liên, một du khách đến từ Ninh Bình cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Cà Mau nhân có sự kiện Festival tôm. Tôi thấy lễ hội được đầu tư bày bản, hiện đại khiến tôi có thể hình dung được tất cả những đặc trưng về Cà Mau. Những ngày lưu lại Cà Mau tôi được thưởng thức nhiều món ăn đậm đà hương vị với mức giá phù hợp. Người dân Cà Mau rất hào sảng và mến khách. Sau sự kiện lần này, tôi sẽ cùng gia đình quay trở lại, khám phá, trải nghiệm vùng đất này thêm nhiều lần nữa”.
Không gian trưng bày tại Festival tôm Cà Mau rất đa dạng. Các sản phẩm OCOP đặc trưng được trưng bày tại triển lãm không chỉ riêng của tỉnh Cà Mau và các tỉnh vùng ĐBSCL mà còn có sự đóng góp của hàng chục gian hàng đến từ các tỉnh, thành phía Bắc. Tất cả các sản phẩm OCOP hội tụ vùng miền cũng tạo nên sức hút đối với khách tham quan.
“Các sản phẩm từ tôm của tỉnh Cà Mau tại Festival rất đặc sắc. Tôi ấn tượng nhất là tôm khô Rạch Gốc và khô tôm sú xẻ lụi. Ngoài ra, cua Cà Mau cũng là đặc sản không thể bỏ lỡ mỗi khi tôi cùng gia đình đến đây du lịch. Hệ sinh thái của Cà Mau quá đa dạng và phong phú. Tôi nghĩ đây cũng là tiền đề để Cà Mau phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch trong tương lai”, ông Nguyễn Minh Cảnh, du khách đến từ TP.HCM chia sẻ.
Theo nhiều du khách, trong thời gian đến Cà Mau tham quan chuỗi sự kiện Festival tôm, họ còn được tham quan, trải nghiệm tại các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh này như: rừng ngậm mặn Mũi Cà Mau, rừng tràm U Minh Hạ và thưởng thức những món ăn đặc trưng đậm vị của địa phương như: ba khía muối, cá thòi lòi, tôm đất, tôm tít, gỏi nhộng ong...
Anh Trần Văn Phúc, du khách đến từ Bạc Liêu cho hay: “Cái hay của tỉnh Cà Mau là giữ gìn được nét đẹp hoang sơ để phát triển du lịch sinh thái. Được trải nghiệm các tour du lịch xuyên rừng và lội bùn bắt cua biển, bắt ba khía tôi rất thích thú. Đó là lợi thế của Cà Mau trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng”.
Nơi quảng bá sản vật địa phương
Tại Festival tôm Cà Mau 2023 có không gian trưng bày nhiều sản vật tươi sống không thể thiếu của vùng biển Cà Mau như: cua biển, tôm tít, tôm sú, tôm mủ ni, tôm càng, tôm thẻ... Tại đây, du khách có thể tham quan và mua hải sản thưởng thức tại chỗ.
Anh Nguyễn Bình Nguyên, du khách đến từ Tiền Giang đánh giá: “Các mặt hàng trưng bày tại Festival đều rất chất lượng mà giá cả thì hợp túi tiền được đầu bếp của các nhà hàng chế biến tại chỗ nên rất ngon. Festival tôm Cà Mau là nơi để quảng bá, giới thiệu sản vật của địa phương đến với mọi miền đất nước, thậm chí là với quốc tế”.
Ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết: “Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL 2023 là dịp để Cà Mau giới thiệu, quảng bá những sản vật nổi tiếng của địa phương. Sự kiện còn là nơi “giao duyên” của con tôm Cà Mau với các sản phẩm đặc trưng từ các làng nghề trong vùng ĐBSCL và cả nước”.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, địa phương cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu, nghiên cứu tham gia phát triển sản xuất, kinh doanh tại Cà Mau. Qua đó, góp phần đưa thương hiệu tôm Cà Mau và nhiều sản vật tiềm năng của địa phương cũng như vùng ĐBSCL vươn ra thế giới và có thể tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu.
Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/du-khach-an-tuong-voi-festival-tom-ca-mau-211882.html