Du khách thích thú trải nghiệm món ngon Bình Thuận tại Ngày hội Du lịch TP.HCM

Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2023, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến 'Biển xanh - cát trắng - nắng vàng', tỉnh Bình Thuận đã tổ chức chương trình ẩm thực 'Món ngon Bình Thuận' để giới thiệu những giá trị ẩm thực đặc sắc của địa phương.

Chương trình ẩm thực Bình Thuận tại Ngày hội Du lịch TP.HCM 2023 đã giới thiệu 2 món ăn đặc trưng của địa phương này là Lẩu thả (hay còn được gọi là bún thả) và Chả cuốn cá trích, được chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp. Sau phần quảng diễn, các phần ăn nóng sốt được mang đi phục vụ công chúng, tạo nên sự thích thú cho những người có mặt tại chương trình.

Quảng diễn ẩm thực Bình Thuận tại Ngày hội Du lịch TP.HCM 2023.

Quảng diễn ẩm thực Bình Thuận tại Ngày hội Du lịch TP.HCM 2023.

Lẩu thả là một món ăn bắt nguồn từ ngư dân vùng biển Mũi Né, Phan Thiết. Món ăn bình dân này được hình thành sau những chuyến đi biển. Với những con cá suốt, cá mai… đánh bắt được, người dân tận dụng các nguyên vật liệu có sẵn quanh nhà, mà trước đây hầu hết là rau và củ quả như hoa chuối, rau sống, cà chua, trứng chiên… để chế biến.

Du khách được trực tiếp thưởng thức món lẩu thả Bình Thuận.

Du khách được trực tiếp thưởng thức món lẩu thả Bình Thuận.

Theo sự phát triển của ngành du lịch, dần dần món bún thả được nâng cấp, bổ sung thêm các nguyên liệu phong phú hơn như thịt cua, tôm bằm, thịt heo xắt nhỏ… Khi đưa vào phục vụ ở các quán ăn, nhà hàng, khách sạn và resort cao cấp thì cách trình bày của bún thả đã góp phần làm nên thương hiệu riêng của món ăn này.

Ngày nay khi đến với Bình Thuận thì du khách dễ dàng thưởng thức món lẩu thả bởi đặc sản này đã rất phổ biến, được rất nhiều quán ăn, nhà hàng, khách sạn và resort đưa vào thực đơn phục vụ.

Ngoài các món ăn, chương trình còn giới thiệu những điệu múa, bài hát đậm bản sắc văn hóa Bình Thuận.

Ngoài các món ăn, chương trình còn giới thiệu những điệu múa, bài hát đậm bản sắc văn hóa Bình Thuận.

Chả cuốn cá trích cũng là một món ăn không thể bỏ qua mỗi khi du khách đến Bình Thuận. Cá trích có vị thơm béo rất đặc trưng, được ướp hành ớt, cùng ít củ sắn, cà rốt rồi gói trọn trong chiếc bánh tráng mỏng, sau đó đem chiên trên chảo dầu nóng, thành phẩm giòn giòn được ăn kèm rau sống, dưa leo, xoài sống… cùng một loại nước chấm làm nên "linh hồn" của cả món ăn là nước mắm đậu phộng. Ở Phan Thiết – Bình Thuận, du khách có thể tìm đến một số quán chả cuốn cá trích có tuổi đời gần 50 năm và truyền đời qua nhiều thế hệ./.

Hải Nam/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/am-thuc/du-khach-thich-thu-trai-nghiem-mon-ngon-binh-thuan-tai-ngay-hoi-du-lich-tphcm-post1012841.vov