Gà luộc kiểu thông thường ăn mãi cũng chán, làm gà hấp gừng theo cách này 'ngon quên lối về'
Món gà hấp gừng cực kỳ thơm và ngon, bạn nhất định nên thử. Món này ăn khi thời tiết mưa mát lại càng hợp.
Cách làm gà này đơn giản nhưng có rất nhiều người chưa thử qua. Cũng chỉ là thịt và với gừng nhưng cách này khiến hương vị của món ăn thơm ngon hơn nhiều.
Nguyên liệu:
- Gà ngon.
- Một củ gừng to.
- Gia vị.
Cách làm:
- Gừng khi cạo sạch vỏ, đập dập, rồi băm nhỏ.
- Sau đó cho gừng vào màng lọc, thêm 1/4 bát nước vào để lọc cùng cho loãng nước gừng, bóp chặt để lọc nước cốt gừng ra.
- Nước gừng thêm muối, xì dầu, hạt tiêu.
Sau khi khuấy đều đổ lên thân gà, lật qua lật lại bóp đều để 30 phút cho ngấm vị (sau khi ướp xong hấp luôn nước gừng với gà). Điểm mấu chốt để gà ngấm đậm vị gừng, hấp xong giữ lại nước đó sau khi chặt gà xong thì rưới nước hấp này lên gà rồi rắc gừng rang lên là ra đĩa.
- Hấp gà trong 20 phút.
- Bã gừng cho vào chảo đảo đều, nêm chút muối, rang đều cho đến khi đượm vàng.
- Rưới nước hấp gà lên gà đã chặt thành miếng, sau đó rắc bã gừng đã rang lên trên cùng là xong.