Gần 7 tấn chả đòn chay sử dụng hàn the bị bắt giữ
Sáng ngày 26/1, Đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm các mùa lễ hội, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tỉnh An Giang vừa phát hiện bắt giữ 6.573 kg chả đòn chay nghi vấn sử dụng phụ gia, chất cấm trong chế biến thực phẩm tại cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H, thuộc ấp Hòa Thượng, xã Kiến An, huyện Chợ Mới.
Theo đó, khoảng 8h30 ngày 25/1, Đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm các mùa lễ hội, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H do ông Quách Văn Hiền (sinh năm 1960) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở của ông Hiền có176 bao chả đòn chay, tổng trọng lượng 6.573 kg mà qua test nhanh cho kết quả dương tính với hàn the (Borax).
Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hiền cho biết, do nhu cầu của thị trường, cơ sở của ông vừa mới hoạt động trở lại gần một tháng nay sau thời gian ngưng sản xuất, đồng thời thừa nhận có sử dụng hàn the (Borax) trong việc chế biến chả đòn chay. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ 6.573 kg chả đòn chay có chứa hàn the và chuyển hồ sơ vụ việc sang Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.