Ghé khu Chợ Lớn nhớ thử Mì bò Duy trộn sốt tam vị độc đáo

Đến quán Mì bò Duy, thực khách sẽ được thưởng thức món mì bò hương vị gia truyền với nước súp bò hầm thảo mộc ngọt thanh, không dùng bột ngọt cùng ba loại sốt trộn mì độc quyền.

Mì bò Duy thu hút thực khách bởi công thức nấu ăn bí truyền. Ảnh: Mỹ Vân

Mì bò Duy thu hút thực khách bởi công thức nấu ăn bí truyền. Ảnh: Mỹ Vân

Nhắc đến mì bò ở khu Chợ Lớn, nhiều thực khách đã quen thuộc với món mì trứng sợi vàng óng ánh, nước dùng bò sánh quyện đậm đà. Song tại quán Mì bò Duy, phần nước dùng bò có hương vị khác biệt so với thị trường.

Thực đơn của quán đơn giản, chỉ với ba món: mì thập cẩm, mì bò, mì đặc biệt (nước và khô) nhưng cũng đủ gây ấn tượng cho thực khách khi lần đầu ghé đến. Ngay từ những ngày đầu khai trương vào cuối tháng Hai, quán đã bán gần trăm tô mỗi ngày dù vị trí “núp hẻm”. Chủ quán chia sẻ thực khách thường ưa thích nhất là món mì trộn thập cẩm, có thể yêu cầu một trong ba loại sốt độc quyền: Sa cương, Mỹ vị và Sa tế.

Món mì trộn được nhiều thực khách ưa thích. Ảnh: Mỹ Vân

Món mì trộn được nhiều thực khách ưa thích. Ảnh: Mỹ Vân

Tất cả nguyên liệu được chủ quán chọn mua tươi nóng và chế biến trong ngày, bò viên làm từ công thức riêng nên dai thịt, thơm ngon. “Món mì của quán mình có công thức gia truyền từ ba. Công thức này tạo nên nước dùng bò đặc trưng, trong và ngọt thanh tự nhiên, không dùng bột ngọt, hướng đến món ăn tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng cho cả người già, trẻ nhỏ và các bạn trẻ đều có thể thưởng thức ngon miệng”, anh Nguyễn Phước Duy, chủ quán Mì bò Duy chia sẻ.

Theo đó, nước dùng bò của quán có màu nâu nhạt, trong vắt, được tạo màu và vị ngọt từ các loại thảo mộc, nấm đông cô, táo đỏ, bắp… Đặc biệt, phần thịt bò được xử lý kỹ nên không còn mùi đặc trưng và cũng không có nhiều váng mỡ trong nước dùng. Khi thưởng thức muỗng nước súp đầu tiên, thực khách ấn tượng ngay với vị ngọt thanh nhẹ nhàng, tươi mát, đậm vị mà vừa ăn như đang dùng một món canh hầm bổ dưỡng.

Nước súp bò hầm ngọt thanh, không bột ngọt, đậm vị màu tự nhiên từ các nguyên liệu thảo mộc, táo tàu, nấm đông cô, bắp tạo nên món mì hương vị độc nhất. Ảnh: Mỹ Vân

Nước súp bò hầm ngọt thanh, không bột ngọt, đậm vị màu tự nhiên từ các nguyên liệu thảo mộc, táo tàu, nấm đông cô, bắp tạo nên món mì hương vị độc nhất. Ảnh: Mỹ Vân

Ba loại sốt trộn công thức độc quyền hướng đến đối tượng, khẩu vị khác nhau. Đối với thực khách không ăn cay hoặc trẻ em thì sốt Mỹ vị phù hợp, vừa ăn mà không có mùi vị nồng cay, thơm hương thảo mộc. Sốt Sa cương dành cho thực khách sành ăn hoặc muốn thưởng thức hương vị mới lạ, độc đáo. Loại sốt này có vị thơm nồng lạ miệng chiết xuất từ củ Sa cương (một nhánh của họ gừng), tốt cho sức khỏe. Sốt Sa tế thì vừa quen vừa lạ với hương vị riêng của quán, dành cho thực khách trẻ tuổi hoặc người thích ăn cay, thơm và đậm đà.

Khuôn viên quán thoáng mát, phù hợp cho gia đình hay bạn bè họp nhóm. Ảnh: quán cung cấp

Khuôn viên quán thoáng mát, phù hợp cho gia đình hay bạn bè họp nhóm. Ảnh: quán cung cấp

Sợi mì trụng vừa tới, dai dai thấm sốt, ăn kèm bò hầm mềm ngọt, bò viên dai dai thơm lừng, chấm cùng sốt chấm riêng do quán tự pha chế rất bắt vị, lại húp thêm muỗng nước súp bò thảo mộc, hứa hẹn tạo nên trải nghiệm vị giác mới lạ. Hiện quán đang có khuyến mãi tặng kèm món tráng miệng cao quy linh cho thực khách sau dùng bữa.

Mỹ Vân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/ghe-khu-cho-lon-nho-thu-mi-bo-duy-tron-sot-tam-vi-doc-dao/