Ghê rợn món lẩu côn trùng, nhìn thôi cũng sởn gai ốc

Lẩu côn trùng do một blogger về sinh tồn tại Nhật Bản, cô Rakkoara sáng tạo. Nguyên liệu gồm có sâu bột Mealworm, trứng kiến, gián, dế và một số rau xanh, gia vị khác.

Bạn có thể đã nghe đến sâu chiên, gián chiên giòn, bánh trứng kiến... nhưng bạn đã bao giờ nghe đến món thập cẩm gồm nhiều loại côn trùng chưa? Hôm nay giới thiệu với mọi người món lẩu côn trùng, một món ăn chỉ nhìn thôi cũng ám ảnh.

Bạn có thể đã nghe đến sâu chiên, gián chiên giòn, bánh trứng kiến... nhưng bạn đã bao giờ nghe đến món thập cẩm gồm nhiều loại côn trùng chưa? Hôm nay giới thiệu với mọi người món lẩu côn trùng, một món ăn chỉ nhìn thôi cũng ám ảnh.

Lẩu côn trùng do một blogger về sinh tồn tại Nhật Bản, cô Rakkoara sáng tạo. Nguyên liệu món ăn kinh dị này gồm có sâu bột Mealworm, trứng kiến, gián, dế và một số rau xanh, gia vị khác.

Lẩu côn trùng do một blogger về sinh tồn tại Nhật Bản, cô Rakkoara sáng tạo. Nguyên liệu món ăn kinh dị này gồm có sâu bột Mealworm, trứng kiến, gián, dế và một số rau xanh, gia vị khác.

Trong đó, sâu bột, dế, gián và trứng kiến đều được cô Rakkoara mua sẵn tại một số cửa hàng bán đồ nhập khẩu và nơi bán đồ ăn cho thú cưng.

Trong đó, sâu bột, dế, gián và trứng kiến đều được cô Rakkoara mua sẵn tại một số cửa hàng bán đồ nhập khẩu và nơi bán đồ ăn cho thú cưng.

Trong ảnh là những con gián được làm sạch, đóng gói bán sẵn. Chúng là nguyên liệu có kích thước lớn nhất, khiến nhiều người không khỏi rùng mình sợ hãi.

Trong ảnh là những con gián được làm sạch, đóng gói bán sẵn. Chúng là nguyên liệu có kích thước lớn nhất, khiến nhiều người không khỏi rùng mình sợ hãi.

Để nấu món lẩu côn trùng, đầu tiên cần làm nước dùng. Blogger người Nhật đã cho sâu bột, dế vào nấu trước. Chúng không được giết chết trước mà sẽ bị bỏ vào nồi ngay khi còn sống, chết từ từ khi nước nóng lên.

Để nấu món lẩu côn trùng, đầu tiên cần làm nước dùng. Blogger người Nhật đã cho sâu bột, dế vào nấu trước. Chúng không được giết chết trước mà sẽ bị bỏ vào nồi ngay khi còn sống, chết từ từ khi nước nóng lên.

Sau khi sâu bột và dế đã chết, nước cũng chuyển màu thì sẽ được vớt ra, bỏ rau vào. Lúc rau mềm, sâu và dế mới tiếp tục được đổ lên phía trên.

Sau khi sâu bột và dế đã chết, nước cũng chuyển màu thì sẽ được vớt ra, bỏ rau vào. Lúc rau mềm, sâu và dế mới tiếp tục được đổ lên phía trên.

Khi nước sôi, gián và trứng kiến sẽ được cho vào để tăng vị ngọt cho nước lẩu.

Khi nước sôi, gián và trứng kiến sẽ được cho vào để tăng vị ngọt cho nước lẩu.

Theo người được thưởng thức món lẩu côn trùng này, nếu nhắm mắt vào và thưởng thức, món ăn có vị khá hấp dẫn. Đó là sự hòa quyện của hương vị châu Á rất tự nhiên.

Theo người được thưởng thức món lẩu côn trùng này, nếu nhắm mắt vào và thưởng thức, món ăn có vị khá hấp dẫn. Đó là sự hòa quyện của hương vị châu Á rất tự nhiên.

Tuy vậy, nếu bảo ăn lại lần nữa, chắn chắn câu trả lời sẽ là không bởi tạo hình của món ăn quá khủng khiếp. Đặc biệt là cảm giác nhai trong miệng những nguyên liệu này thưc sự rất khó chịu.

Tuy vậy, nếu bảo ăn lại lần nữa, chắn chắn câu trả lời sẽ là không bởi tạo hình của món ăn quá khủng khiếp. Đặc biệt là cảm giác nhai trong miệng những nguyên liệu này thưc sự rất khó chịu.

Sau này, khi món ăn trở nên nổi tiếng, blogger Rokkoara lên tiếng giải thích rõ thêm, con vật mà mọi người nghĩ rằng đó là gián, thực ra là cà cuống, bởi mùi vị của gián thì khủng khiếp hơn rất nhiều lần, đặc biệt khi nó được dùng để nấu lẩu mà không phải chiên giòn.

Sau này, khi món ăn trở nên nổi tiếng, blogger Rokkoara lên tiếng giải thích rõ thêm, con vật mà mọi người nghĩ rằng đó là gián, thực ra là cà cuống, bởi mùi vị của gián thì khủng khiếp hơn rất nhiều lần, đặc biệt khi nó được dùng để nấu lẩu mà không phải chiên giòn.

Mời quý độc giả xem video: Món ăn ngon từ... úp nồi - Đặc sản miền sông nước. Nguồn video: THĐT

Kiều Dụ (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/ghe-ron-mon-lau-con-trung-nhin-thoi-cung-son-gai-oc-1597911.html