Giá heo hơi hôm nay 10/3: Giá heo hơi ổn định ở mức cao; bí quyết của thịt heo Iberico - hương vị ngon nhất thế giới

Giá heo hơi tuần qua chủ yếu vẫn giữ ổn định. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 54.000 - 58.000 đồng/kg. Hương vị của thịt heo Iberico được mệnh danh là ngon nhất thế giới.

Giá heo hơi hôm nay 10/3: Giá heo hơi vẫn ổn định ở mức cao, hương vị thịt heo ngon nhất thế giới. (Nguồn: Vincom)

Giá heo hơi hôm nay 10/3: Giá heo hơi vẫn ổn định ở mức cao, hương vị thịt heo ngon nhất thế giới. (Nguồn: Vincom)

Giá heo hơi trong nước:

* Giá heo hơi miền Bắc:

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc trong khoảng 56.000 - 57.000 đồng/kg

Thị trường heo hơi tại miền Bắc tương đối ổn định trong tuần qua.

Chỉ riêng tỉnh Vĩnh Phúc điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg xuống mức 56.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc trong khoảng 56.000 - 57.000 đồng/kg.

*Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên thấp nhất 54.000 đồng/kg

Theo ghi nhận, giá heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên tăng giảm trái chiều 1.000 đồng/kg.

Theo đó, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đưa giá heo hơi về mức 55.000 đồng/kg.

Trong khi đó, heo hơi tại Bình Định và Lâm Đồng được thu mua với giá tương ứng là 55.000 đồng/kg và 57.000 đồng/kg, cùng tăng 1.000 đồng/kg.

Hiện tại, giá heo hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên trong khoảng 54.000 - 57.000 đồng/kg.

* Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam cao nhất 58.000 đồng/kg

Ở khu vực phía Nam, giá heo hơi tăng 1.000 - 4.000 đồng/kg trong tuần qua.

Theo đó, thương lái tại Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh và Sóc Trăng đang giao dịch heo hơi với giá 56.000 - 58.000 đồng/kg - tùy khu vực.

Hai tỉnh Tiền Giang và Bạc Liêu lần lượt tăng 3.000 đồng/kg và 4.000 đồng/kg lên chung mức 58.000 đồng/kg.

Giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 56.000 - 58.000 đồng/kg.

* Thịt heo Iberico được mệnh danh là thịt heo ngon nhất thế giới. Thịt heo Iberico được giết mổ từ giống heo truyền thống nội địa của bán đảo Iberia (thuộc miền Tây Nam châu Âu, chủ yếu được phân chia giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha), với bộ lông và da màu đen. Nhưng gần như ai trong giới ẩm thực đều biết đến tên gọi này vì hương vị khó quên. Heo đen iberico được chăm sóc bằng nguồn thức ăn tự nhiên từ olive và ngũ cốc.

Để được mệnh danh là thịt heo ngon nhất thế giới, giống heo Iberico như bao đặc sản quốc gia khác phải trải qua quá trình nuôi dưỡng và kiểm soát chặt chẽ.

Khác với những loại heo thông thường, thức ăn của heo Iberico hoàn toàn tự nhiên với olive và hạt ngũ cốc. Ngoài thức ăn từ người chăn nuôi, heo được chăn thả trên những khu đồi rộng lớn và tự tìm những hạt sồi để ăn.

Với những vân mỡ dày, thịt màu hồng đậm, thịt heo Iberico được ví như thịt bò Wagyu của Nhật Bản, khi mang một hương vị thơm ngon đặc trưng không giống các giống heo khác trên thế giới. Vì thường xuyên di chuyển và ăn những thức ăn tự nhiên khiến cho những thớ thịt của heo Iberico mịn và chắc xen lẫn với những vân mỡ béo ngậy.

Nhờ chế độ ăn từ hạt olive và ngũ cốc, thịt heo Iberico là loại thịt heo duy nhất có phần mỡ tốt cho cơ thể người với hàm lượng axit Oleic cao lên đến 52% lượng chất béo, giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, kiểm soát đường huyết bằng cách tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Ngoài ra thịt heo Iberico còn cung cấp nguồn protein chất lượng để phát triển cơ bắp một cách tự nhiên.

Minh Hòa (tổng hợp)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/gia-heo-hoi-hom-nay-103-gia-heo-hoi-on-dinh-o-muc-cao-bi-quyet-cua-thit-heo-iberico-huong-vi-ngon-nhat-the-gioi-263640.html