Gia Lai: Bắt cóc làm thịt ăn, cả gia đình bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

Sau khi ăn thịt cóc được khoảng 30 phút, anh Kpuih Thay cùng vợ và con đều xuất hiện các biểu hiện đau đầu, nôn ói nên đã đến bệnh viện thăm khám. Tại đây, bác sỹ chuẩn đoán cả nhà bị ngộ độc thịt cóc và được chuyển lên tuyến trên.

Ngày 31/8, thông tin từ UBND xã Chư Pơng, huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ 3 người trong một gia đình bị ngộ độc do ăn thịt cóc.

Trước đó, vào ngày 29/8, anh Kpuih Thay (SN 1996, trú tại thôn Ia Bâu, xã Chư Pơng) có bắt 1 con cóc và làm thịt để cả nhà cùng ăn. Sau khi ăn được khoảng 30 phút, anh Thay và vợ là chị Rmah Hõng (SN 2000) cùng con Rmah Y Thiên (SN 2018) có các biểu hiện đau đầu, nôn ói nên đã chở nhau đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để thăm khám.

Tại đây, Trung tâm y tế huyện chuẩn đoán ngộ độc thịt cóc và được chuyển lên tuyến trên.

 Chính quyền xã Chư Pơng hỗ trợ gia đình anh Kpuih Thay bị ngộ độc do ăn thịt cóc

Chính quyền xã Chư Pơng hỗ trợ gia đình anh Kpuih Thay bị ngộ độc do ăn thịt cóc

Hiện tại cháu Rmah Y Thiên đang được điều trị tại Bệnh viên nhi còn anh Kpuih Thay và chị Rmah Hõng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Sức khỏe của cả ba người đang dần ổn định.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Chư Pơng đã kịp thời xuống thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ cho gia đình 1 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ xã hỗ trợ 500.000 đồng. Đồng thời, chính quyền xã cũng tuyên truyền nhân dân không sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc và các thực phẩm nguồn gốc tự nhiên, nhất là các loại động vật có nguy cơ nhiễm độc cao.

Trần Hiền

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/gia-lai-bat-coc-lam-thit-an-ca-gia-dinh-bi-ngo-doc-phai-nhap-vien-cap-cuu-post310109.html