Gia Lai: Hầu hết mẫu thực phẩm nông-lâm-thủy sản đảm bảo an toàn

Năm 2020, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai đã lấy 335 mẫu thực phẩm nông-lâm-thủy sản tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để phân tích. Kết quả, hầu hết mẫu đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua phân tích, 100% mẫu rau củ quả đáp ứng yêu cầu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh: Quang Tấn

Qua phân tích, 100% mẫu rau củ quả đáp ứng yêu cầu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh: Quang Tấn

Cụ thể, ngành chức năng đã lấy 203 mẫu rau củ quả các loại, 10 mẫu hồ tiêu, 30 mẫu giò chả, 70 mẫu thịt heo, 12 mẫu măng và 10 mẫu cà phê để tiến hành phân tích.

Qua phân tích, 100% mẫu rau củ quả đáp ứng yêu cầu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; 100% mẫu thịt heo không phát hiện sulfadimidine vượt mức giới hạn cho phép; 100% mẫu măng tươi luộc không phát hiện Auramine O; 100% mẫu cà phê không phát hiện Orchratoxin A; 5% chỉ tiêu phân tích mẫu hồ tiêu vượt mức giới hạn tối đa cho phép về thuốc bảo vệ thực vật; 23,3% mẫu giò chả phát hiện hàn the.

QUANG TẤN

Nguồn Gia Lai: http://baogialai.com.vn/channel/1625/202012/gia-lai-hau-het-mau-thuc-pham-nong-lam-thuy-san-dam-bao-an-toan-5716654/