Giang Tô - 'Thủ đô rượu trắng' của Trung Quốc

Được mệnh danh là 'Thủ đô rượu trắng' – Giang Tô, Trung Quốc có nghề làm rượu trắng từ lâu đời và phát triển qua các triều đại phong kiến. Với phương pháp chưng cất rượu truyền thống và kết hợp thực tiễn, rượu trắng tại Giang Tô đã giành được các danh hiệu rượu nổi tiếng quốc gia tại các hội nghị đánh giá rượu trên toàn Trung Quốc.

Lò chưng cất rượu có lịch sử lâu đời.

Lò chưng cất rượu có lịch sử lâu đời.

Các nguyên liệu dùng chưng cất rượu bao gồm gạo nếp, gạo tẻ, cao lương, tiểu mạch và ngô sau khi lên men được trộn đều chuẩn bị đưa vào lò chưng cất.

Các nguyên liệu dùng chưng cất rượu bao gồm gạo nếp, gạo tẻ, cao lương, tiểu mạch và ngô sau khi lên men được trộn đều chuẩn bị đưa vào lò chưng cất.

Các nguyên liệu được cho vào lò chưng cất.

Các nguyên liệu được cho vào lò chưng cất.

Rượu ra lò.

Rượu ra lò.

Các công nhân đang xử lý nguyên liệu.

Các công nhân đang xử lý nguyên liệu.

Chum rượu lớn nhất thế giới, có thể chứa 100 tấn rượu.

Chum rượu lớn nhất thế giới, có thể chứa 100 tấn rượu.

Hầm chứa 90.000 tấn rượu.

Hầm chứa 90.000 tấn rượu.

Công nhân đang kiểm tra rượu tại hầm chứa.

Công nhân đang kiểm tra rượu tại hầm chứa.

Toàn cảnh dây chuyền đóng chai.

Toàn cảnh dây chuyền đóng chai.

Dây chuyền đóng chai.

Dây chuyền đóng chai.

Toàn cảnh dây chuyền đóng hộp.

Toàn cảnh dây chuyền đóng hộp.

Dây chuyền đóng hộp./.

Dây chuyền đóng hộp./.

Tuấn Đạt/VOV-Bắc Kinh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/giang-to-thu-do-ruou-trang-cua-trung-quoc-post1020668.vov