Giới thiệu ẩm thực quận 5 - Chợ Lớn
Sáng 11-1, UBND quận 5, TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) tại Công viên Văn Lang.
NDĐT- Sáng 11-1, UBND quận 5, TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) tại Công viên Văn Lang.
Lễ hội quy tụ những nét đẹp ẩm thực quận 5, khắc họa câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân, là điểm nhấn nhằm phát triển văn hóa, du lịch đặc trưng của khu vực quận 5 - Chợ Lớn.
Lễ hội diễn ra trong hai ngày 11 và 12-1 quy tụ gần 40 gian hàng thể hiện những đặc sản, nét đẹp ẩm thực quận 5, khắc họa câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân, là điểm nhấn nhằm phát triển văn hóa - du lịch đặc trưng của khu vực quận 5 - Chợ Lớn. Đồng thời, xuyên suốt lễ hội, khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa khác, bao gồm: Biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, tự tay vào bếp, các trò chơi ẩm thực, các tiết mục văn nghệ, giao lưu cùng ông Đồ,…
Bên cạnh đó, người dân còn có thể chụp ảnh “check-in” tại các góc ảnh được thiết kế sắp đặt, kết hợp nét văn hóa đặc trưng của quận 5 cùng phong cách trang trí ấn tượng theo xu thế hiện đại.
Nằm trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức đồng thời chính thức ra mắt ấn phẩm Sách ảnh Câu chuyện ẩm thực Chợ Lớn (Chợ Lớn Food Story Photobook). Ấn phẩm giới thiệu 10 món ăn đặc trưng nhất khu vực quận 5 - Chợ Lớn theo bình chọn của cộng đồng mạng, người dân cũng như các chuyên gia ẩm thực và văn hóa địa phương.
Cụ thể, 10 món ăn xuất hiện trong Sách ảnh bao gồm: Điểm tâm; Cơm gà Hải Nam; Hủ tiếu sa tế; Mì, hủ tiếu xào; Gà hấp muối; Vịt quay Bắc Kinh; Mì vịt tiềm; Sủi cảo; Phật nhảy tường; Chè mè đen. Bên cạnh việc đặc tả các món ăn đặc trưng, sách ảnh còn truyền tải câu chuyện của các chủ quán ăn tại khu vực, nhằm giới thiệu các đầu bếp địa phương - những người đã duy trì và phát triển tinh hoa món ăn đậm chất quận 5 - Chợ Lớn.
Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) sẽ góp phần làm đa dạng sản phẩm du lịch, đặc biệt du lịch ẩm thực của TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới.