Hà Nội sẵn sàng nguồn cung nông sản phục vụ Tết

Sức tiêu thụ nông sản thực phẩm dịp cuối năm trên thị trường Hà Nội dự báo có thể tăng 20 - 30%. Các doanh nghiệp đã sớm chủ động xây dựng nguồn cung nông sản, không để xảy ra tình trạng thiếu - thừa cục bộ.

Đến nay, nhiều chuỗi cung ứng nông sản đã chủ động liên kết đưa nguồn hàng tới thị trường Thủ đô. Các ngành công thương, nông nghiệp của Hà Nội cũng đã chủ động ký kết, tổ chức nhiều hội chợ, gian hàng nhằm giới thiệu nông sản các tỉnh, thành phố tới người dân.

Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, nhóm hàng và lượng hàng cần cân đối cung - cầu gồm: gạo, thịt lợn, thịt gà, vịt, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ, đường, dầu ăn, gia vị… UBND thành phố Hà Nội đã giao Sở Công thương chủ trì công tác nắm bắt thông tin, tổ chức điều phối hàng hóa của các đơn vị khi thị trường có biến động, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn.

Huyền Chi

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/ha-noi-san-sang-nguon-cung-nong-san-phuc-vu-tet-289440.htm