Hải Phòng: 55 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng vừa tiếp nhận và tiến hành cấp cứu 55 ca bệnh nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các bác sĩ đang tiến hành cấp cứu cho các công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: CTV

Các bác sĩ đang tiến hành cấp cứu cho các công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: CTV

55 công nhân Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, vào lúc 13 giờ 42 phút ngày 27/6, Khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận 55 ca bệnh là công nhân Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm (địa chỉ tại Thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng).

Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã trực tiếp chỉ đạo, đánh giá và phân luồng các ca bệnh tiếp tục theo dõi, điều trị tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

Theo thông tin từ công nhân, trước đó vào khoảng 11 giờ 30 phút, các công nhân ăn trưa tại nhà ăn công ty, xuất ăn bao gồm: cá biển kho, chả thịt viên, bí xanh, canh rau ngót và cơm.

Một số công nhân tình trạng nhẹ hơn. Ảnh: CTV

Một số công nhân tình trạng nhẹ hơn. Ảnh: CTV

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, nhóm công nhân trên có biểu hiện khó chịu, chóng mặt, tức ngực nhẹ, được khám nhận định sơ bộ bởi đội ngũ y tế công ty, sau đó được xe của công ty đưa vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Trong số 55 bệnh nhân nhập viện, 7 công nhân có biểu hiện nặng hơn các ca bệnh khác với các triệu chứng phản vệ như: nổi mẩn, nóng bừng mặt, gai lạnh, da, niêm mạc xung huyết, cảm giác hồi hộp, trống ngực, chếnh choáng, không nôn, không buồn nôn, chưa có biểu hiện rối loạn phân.

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/hai-phong-55-cong-nhan-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-pham-17924062719021841.htm