Hạn chế dần việc xuất thô hàng nông, lâm, thủy sản

Bộ NN&PTNT cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để xuất khẩu hàng hóa nông, lâm, thủy sản năm 2020 đạt mục tiêu 42 tỷ USD, Bộ yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp cần tập trung đẩy mạnh khâu chế biến, hạn chế dần việc xuất thô.

Theo đó, Bộ tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư vùng sản xuất đạt chất lượng cao; hỗ trợ các doanh nghiệp trong sản xuất chuỗi liên kết khép kín, kiểm soát chất lượng; hỗ trợ tối đa các dự án lớn đang được triển khai như: Nhà máy chế biến, xuất khẩu thịt gà công suất 100 triệu con tại Bình Phước; nhà máy chế biến thịt lợn công suất 1,4 triệu con tại Long An; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy chế biến thịt lợn tại Hà Nội…

Với ngành rau quả, Bộ cho biết sẽ tập trung đẩy mạnh công nghệ chế biến; trong năm 2020 sẽ có thêm nhà máy chế biến rau quả của Doveco tại Sơn La, công suất khoảng 200 tấn/ngày; khánh thành Nhà máy dừa Vina T&T Kim Thanh 4 tại Bến Tre chuyên về xoài, dừa, công suất 25 triệu quả dừa/năm, 400 tấn xoài/tuần…

Đào Huyền

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/nong-nghiep/966592/han-che-dan-viec-xuat-tho-hang-nong-lam-thuy-san