Hàng lẩu, nướng tấp nập khách trong ngày rét đậm

Trong tiết trời giá lạnh kỷ lục, các hàng quán kinh doanh món ăn đặc trưng của mùa đông được nhiều bạn trẻ chọn là điểm đến để thưởng thức những món ăn nóng hổi.

 Tối 22/2, Hà Nội vẫn chìm trong giá rét với mức nhiệt khoảng 10 độ C. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, lượng người tập trung tại các quán ăn có phần đông hơn các ngày trước đó do đã hết mưa, chỉ còn rét khô. Vào 19h30, một quán nướng trên đường Trung Kính (quận Cầu Giấy) có khá đông thực khách, phần lớn là các bạn trẻ.

Tối 22/2, Hà Nội vẫn chìm trong giá rét với mức nhiệt khoảng 10 độ C. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, lượng người tập trung tại các quán ăn có phần đông hơn các ngày trước đó do đã hết mưa, chỉ còn rét khô. Vào 19h30, một quán nướng trên đường Trung Kính (quận Cầu Giấy) có khá đông thực khách, phần lớn là các bạn trẻ.

 Chọn một góc thoáng, Tuấn Anh (sinh năm 1995) và nhóm bạn vừa ăn vừa trò chuyện sau khoảng thời gian không gặp mặt. "Trời lạnh thế này ngồi lai rai cũng thích. Hôm nay một người bạn trong nhóm bị mất xe máy, nên bữa này coi như để an ủi và 'giải xui' cho bạn luôn", anh chia sẻ.

Chọn một góc thoáng, Tuấn Anh (sinh năm 1995) và nhóm bạn vừa ăn vừa trò chuyện sau khoảng thời gian không gặp mặt. "Trời lạnh thế này ngồi lai rai cũng thích. Hôm nay một người bạn trong nhóm bị mất xe máy, nên bữa này coi như để an ủi và 'giải xui' cho bạn luôn", anh chia sẻ.

 Trước khi về ăn tối với gia đình, Nga và Hương, sinh viên năm cuối ĐH Ngoại thương và ĐH Công nghiệp, quyết định ghé quán hotdog tại phố Phan Văn Trường sau một buổi mua sắm. "Trời lạnh, ăn các món chiên rán, nhiều dầu mỡ như thế này ngon, đỡ ngấy hơn so với mùa hè", hai nữ sinh viên nhận xét.

Trước khi về ăn tối với gia đình, Nga và Hương, sinh viên năm cuối ĐH Ngoại thương và ĐH Công nghiệp, quyết định ghé quán hotdog tại phố Phan Văn Trường sau một buổi mua sắm. "Trời lạnh, ăn các món chiên rán, nhiều dầu mỡ như thế này ngon, đỡ ngấy hơn so với mùa hè", hai nữ sinh viên nhận xét.

 Sơn, quản lý cửa hàng, cho biết trong những ngày lạnh kỷ lục này, doanh thu cửa hàng cao hơn khoảng 40% so với bình thường. "Khách ăn tại quán chủ yếu là các bạn trẻ, học sinh một số trường cấp 3 và đại học ở quanh đây. Thời điểm đông khách nhất tại quán là 11h và khoảng 17h, khi học sinh tan học".

Sơn, quản lý cửa hàng, cho biết trong những ngày lạnh kỷ lục này, doanh thu cửa hàng cao hơn khoảng 40% so với bình thường. "Khách ăn tại quán chủ yếu là các bạn trẻ, học sinh một số trường cấp 3 và đại học ở quanh đây. Thời điểm đông khách nhất tại quán là 11h và khoảng 17h, khi học sinh tan học".

 Một quán chuyên về các món lẩu, nướng và vịt trên phố Chùa Láng có khá đông bạn trẻ đến thưởng thức. Ngoài khách ăn tại chỗ, nhiều người cũng đến tận nơi mua các món lẻ về sử dụng.

Một quán chuyên về các món lẩu, nướng và vịt trên phố Chùa Láng có khá đông bạn trẻ đến thưởng thức. Ngoài khách ăn tại chỗ, nhiều người cũng đến tận nơi mua các món lẻ về sử dụng.

 Hẹn nhau từ lâu nhưng mới có dịp tụ họp đông đủ, Giang (sinh năm 2000) và 3 người bạn quyết định chọn quán nướng này vì gần nhà và cũng hợp thời tiết lạnh giá. "Nhiệt độ thấp thế này, bọn mình cũng ưu tiên các món nóng sốt cho ấm bụng".

Hẹn nhau từ lâu nhưng mới có dịp tụ họp đông đủ, Giang (sinh năm 2000) và 3 người bạn quyết định chọn quán nướng này vì gần nhà và cũng hợp thời tiết lạnh giá. "Nhiệt độ thấp thế này, bọn mình cũng ưu tiên các món nóng sốt cho ấm bụng".

 Cách đó không xa, một hàng khoai, ngô nướng cũng liên tục có khách ghé mua. Vừa đợi người bán nướng khoai cho chín kỹ, Hiếu (sinh năm 2000) vừa tranh thủ hơ tay trên bếp than sưởi ấm. "Mình sống ở ngay trong con ngõ này nên cũng thường xuyên ra đây mua. Trời lạnh như thế này ăn một củ khoai nướng nóng hổi thấy khá thích", Hiếu chia sẻ.

Cách đó không xa, một hàng khoai, ngô nướng cũng liên tục có khách ghé mua. Vừa đợi người bán nướng khoai cho chín kỹ, Hiếu (sinh năm 2000) vừa tranh thủ hơ tay trên bếp than sưởi ấm. "Mình sống ở ngay trong con ngõ này nên cũng thường xuyên ra đây mua. Trời lạnh như thế này ăn một củ khoai nướng nóng hổi thấy khá thích", Hiếu chia sẻ.

 Với vị ngọt thơm, được nướng chín trực tiếp trên than nóng, khoai lang mật hay ngô nướng được nhiều người xem là các món ăn đặc trưng vào mùa đông. Ngoài ra, trứng, bánh sắn dừa nướng cũng là lựa chọn được nhiều bạn trẻ yêu thích khi tiết trời trở lạnh.

Với vị ngọt thơm, được nướng chín trực tiếp trên than nóng, khoai lang mật hay ngô nướng được nhiều người xem là các món ăn đặc trưng vào mùa đông. Ngoài ra, trứng, bánh sắn dừa nướng cũng là lựa chọn được nhiều bạn trẻ yêu thích khi tiết trời trở lạnh.

 Trang (sinh năm 1999) và Ngọc (sinh năm 2003) hẹn gặp nhau tại một quán ốc trên đường Nguyễn Phong Sắc. Vì dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, hai cô gái không ra ngoài ăn quá thường xuyên, chỉ thi thoảng ghé các quán ăn có không gian rộng, thoáng.

Trang (sinh năm 1999) và Ngọc (sinh năm 2003) hẹn gặp nhau tại một quán ốc trên đường Nguyễn Phong Sắc. Vì dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, hai cô gái không ra ngoài ăn quá thường xuyên, chỉ thi thoảng ghé các quán ăn có không gian rộng, thoáng.

 Chị Trang (bên phải), chủ quán, cho biết trong những ngày mưa rét, lượng khách gọi ship về nhiều hơn ăn tại chỗ. Tuy nhiên từ 22/2, khi thời tiết khô ráo, số khách đến ăn nhanh chóng tăng lên, chủ yếu trong nhóm tuổi 20-40.

Chị Trang (bên phải), chủ quán, cho biết trong những ngày mưa rét, lượng khách gọi ship về nhiều hơn ăn tại chỗ. Tuy nhiên từ 22/2, khi thời tiết khô ráo, số khách đến ăn nhanh chóng tăng lên, chủ yếu trong nhóm tuổi 20-40.

 "Vì mới Tết xong, lượng khách ở quán tôi vẫn chưa khôi phục lại như thời kỳ cao điểm. Tôi nghĩ là dù sắp tới thời tiết còn lạnh hay không, vào các dịp lễ gần kề như 8/3, tình hình kinh doanh sẽ khả quan hơn nữa", chị Trang chia sẻ.

"Vì mới Tết xong, lượng khách ở quán tôi vẫn chưa khôi phục lại như thời kỳ cao điểm. Tôi nghĩ là dù sắp tới thời tiết còn lạnh hay không, vào các dịp lễ gần kề như 8/3, tình hình kinh doanh sẽ khả quan hơn nữa", chị Trang chia sẻ.

Tuấn Anh - Ánh Hoàng

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/hang-lau-nuong-tap-nap-khach-trong-ngay-ret-dam-post1298006.html