Hàng loạt học sinh HN nghi bị ngộ độc: Cty Gia Bảo phải dừng cung cấp thực phẩm
Sau khi nhiều học sinh ở Hà Nội phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng yêu cầu Công ty Gia Bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho các nhà trường.
Ngày 19/4, tại cuộc họp về tăng cường công tác an toàn thực phẩm nhân "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2021, đại diện quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và sản xuất bánh ngọt Gia Bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho các nhà trường sau vụ việc 6 học sinh phải nhập viện nghi do ngộ độc.
Theo vị đại diện quận Bắc Từ Liêm, ngày 16/4, trên địa bàn quận có 2 sự cố an toàn thực phẩm xảy ra tại trường TH - THCS Pascal và Trường Phổ thông quốc tế Isaac Newton khiến hàng loạt học sinh bị đau bụng, buồn nôn, trong đó 6 học sinh phải nhập viện theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột. Thực phẩm nghi ngờ gây ra 2 sự cố an toàn thực phẩm trên là bánh pizza nhân xúc xích tại bữa phụ chiều 15/4 và món cá file basa chiên bơ tại bữa trưa 15/4.
Sau đó, cơ quan chức năng của quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra 3 cơ sở cung cấp thực phẩm và cung cấp suất ăn bán trú cho 2 trường học này.
Trong đó, 2 cơ sở bảo đảm đầy đủ các điều kiện pháp lý về an toàn thực phẩm theo quy định. Tuy nhiên, một cơ sở là Công ty TNHH Thương mại và sản xuất bánh ngọt Gia Bảo (đơn vị cung cấp bánh pizza cho Trường Phổ thông quốc tế Isaac Newton) không có phiếu kiểm nghiệm theo quy định đối với sản phẩm bánh pizza nhân xúc xích và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất bánh pizza nhân xúc xích.
Cơ quan chức năng lấy 12 mẫu thực phẩm tại bữa ăn trưa bán trú và bữa phụ chiều 15/4 của 2 trường gửi đến Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và đang chờ kết quả kiểm nghiệm để tìm ra nguyên nhân của sự việc.
Đến sáng 19/4, sức khỏe các học sinh đã ổn định và tất cả các em đều đi học trở lại.