Hàng quán mặt tiền ở TP HCM đua nhau trả mặt bằng
Để tiết giảm chi phí khi lượng khách còn chưa hồi phục, nhiều quán ăn mặt tiền ở TP HCM phải chọn giải pháp dời vô hẻm
Sau hơn 10 ngày TP HCM cho phép dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ chỉ được tối đa 50% công suất và mở bán đến 21 giờ hằng ngày, không bán bia, rượu (trừ quận 7 và TP Thủ Đức) cùng nhiều điện kiện khác khiến nhiều hàng quán dù hồ hởi mở lại phải đau đầu bài toán kinh doanh.
Để thích ứng với tình hình mới, một số quán ăn chọn giải pháp chuyển địa điểm kinh doanh, từ mặt tiền vào trong hẻm, nơi có giá thuê mặt bằng rẻ hơn.
Theo các chuyên gia tư vấn về dịch vụ ăn uống, chi phí thuê mặt bằng thường chiếm từ 30-50% chi phí cố định của cơ sở. Giữa bối cảnh khó tăng doanh thu thì việc tiết giảm chi phí tối đa là điều dễ hiểu.