Hàng quán ở TP.HCM kê bàn, đóng cửa phòng dịch Covid-19
Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, hàng loạt hàng quán ở TP.HCM đã đóng cửa hoặc chuyển đổi sang hình thức bán mang đi.
Ghi nhận của PV VietNamNet ngày 26/5, hầu hết người dân TP.HCM đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng dịch Covid-19. Các hàng quán vừa và nhỏ trên địa bàn đóng cửa nghỉ hàng loạt. Một số cửa hàng muốn duy trì việc kinh doanh đã chuyển sang hình thức phục vụ khách mang đi.
Sau 20 ngày "yên ắng", trong tuần qua Thành phố đã ghi nhận 2 chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng với 5 ca bệnh mới.
Kết luận giải trình gene của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM cho thấy TP đang phải ứng phó cùng lúc với hai biến thể virus SARS-CoV-2 gồm biến thể của Anh và biến thể của Ấn Độ, đều là những biến thể có lây lan nhanh.
Mặc dù TP.HCM đã chuyển trạng thái phòng, chống dịch từ chủ động sang tấn công, đến nay cơ bản đã kiểm soát dịch bệnh nhưng nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng là rất lớn nếu người dân sơ suất, chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
Trên cơ sở đó, TP.HCM đã cho tạm dừng phục vụ tại chỗ đối với các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; tăng cường hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến từ 0h ngày 22/5.
Đối với các nhà hàng, kể cả nhà hàng trong khách sạn được hoạt động nhưng phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là từ 2m trở lên, không phục vụ quá 20 người cùng một lúc.
Trước đó, TP cũng yêu cầu dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp phim, trò chơi điện tử...
Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, các trung tâm nhà hàng tiệc cưới... cũng tạm dừng hoạt động.
Một số hình ảnh PV ghi nhận:
Tuấn Kiệt