Hằng Thuận Tây Nguyên - 9 năm nỗ lực nâng tầm nông sản Kon Tum

Sau 9 năm dựng xây dựng và phát triển thương hiệu từ nông sản - lược liệu Kon Tum, Hằng Thuận Tây Nguyên ghi dấu khi nhiều dòng sản phẩm đạt chứng nhận OCOP.

Hoạt động sản xuất tại đơn vị Hằng Thuận Tây Nguyên. Ảnh: Hằng Thuận Tây Nguyên

Hoạt động sản xuất tại đơn vị Hằng Thuận Tây Nguyên. Ảnh: Hằng Thuận Tây Nguyên

Kon Tum với thổ nhưỡng phong phú và khí hậu đặc trưng của vùng cao nguyên, là nơi lý tưởng cho việc trồng trọt và phát triển các loại cây dược liệu có giá trị cao. Nhiều đơn vị tại đây đã khai thác tiềm năng này để phát triển mô hình sản xuất - kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế và xây dựng thương hiệu sản phẩm địa phương. Một trong những cái tên nổi bật với các sản phẩm dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe từ thảo dược tự nhiên tại đây có thể kế đến Hằng Thuận Tây Nguyên.

 Nhân viên Hằng Thuận Tây Nguyên với thảo dược Kon Tum. Ảnh: Hằng Thuận Tây Nguyên

Nhân viên Hằng Thuận Tây Nguyên với thảo dược Kon Tum. Ảnh: Hằng Thuận Tây Nguyên

Hằng Thuận Tây Nguyên do anh Bùi Đình Thuận và chị Nguyễn Thị Lệ Hằng thành lập từ năm 2015, nhằm mục đích tận dụng nguồn thảo dược dồi dào của vùng đất đỏ Kon Tum (Tây Nguyên); từ đó canh tác và chế biến ra nhiều sản phẩm chất lượng, hữu ích trong chăm sóc sức khỏe.

Trong thời gian đầu, doanh nghiệp chỉ chú trọng vào những sản phẩm chủ lực được chế biến từ giống nghệ. Sau 9 năm nỗ lực, Hằng Thuận Tây Nguyên đã mở rộng, đa dạng hóa được hoạt động nuôi trồng và sản xuất sang nhiều nông sản địa phương khác.

Một số dòng sản phẩm chủ lực trong dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được Hằng Thuận Tây Nguyên sản xuất và phân phối hiện nay có thể kể đến: tinh bột nghệ, tinh dầu bưởi, bột ngũ cốc dinh dưỡng, tinh dầu sả…

 Ảnh: Hằng Thuận Tây Nguyên

Ảnh: Hằng Thuận Tây Nguyên

Đặt chữ “Tâm” và chữ “Tín” lên hàng đầu, trong suốt hành trình phát triển, Hằng Thuận Tây Nguyên luôn nỗ lực để trở thành thương hiệu Việt uy tín, mang những sản phẩm chất lượng từ Kon Tum tới tay người tiêu dùng khắp Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, doanh nghiệp đã nổi bật bởi “lối đi riêng”: tập trung vào áp dụng các kỹ thuật canh tác chuẩn sạch VietGap, nhằm tạo ra vùng nguyên liệu lành mạnh rộng lớn, đạt tiêu chuẩn an toàn. Nhờ vậy, những loại dược liệu chủ lực đến từ vùng trồng của đơn vị này đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng, năng suất cao và hạn chế việc tồn dư các hóa chất độc hại…

Ngoài ra, một số loại nguyên liệu, thực phẩm do Hằng Thuận Tây Nguyên phân phối cũng được công ty đẩy mạnh thu mua từ nguồn nông sản sạch, được sản xuất, nuôi trồng bởi bà con dân tộc thiểu số Sơ Đăng, Bana, Gia Rai…

Không chỉ chú trọng đến nguồn cung nguyên liệu thô, để khai thác hết giá trị, tiềm năng của các loại dược liệu, nông sản, Hằng Thuận Tây Nguyên đã đầu tư xây dựng quy trình sản xuất khép kín cùng với nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến.

Sau 9 năm hoạt động, Hằng Thuận Tây Nguyên đã có 4 sản phẩm Tinh bột Nghệ - Bột Ngũ Cốc - Tinh dầu Bưởi - Tinh dầu Sả đạt chứng nhận OCOP 3 sao (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) tỉnh Kon Tum.

Đại diện Hằng Thuận Tây Nguyên chia sẻ: “Điều này như một sự khẳng định mạnh mẽ cho sự như uy tín và chất lượng của các sản phẩm Hằng Thuận Tây Nguyên nói riêng và thương hiệu nói chung trên thị trường… Từ khi được "gắn sao" OCOP, sản phẩm của doanh nghiệp ngày càng được nhiều người tiêu dùng trên cả nước biết đến, tin dùng và ủng hộ. Thành công của Hằng Thuận Tây Nguyên góp phần nâng cao sinh kế, tạo thêm nguồn thu nhập cho người dân địa phương”.

Trong tương lai, Hằng Thuận Tây Nguyên cam kết tiếp tục cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp phục vụ tốt nhu cầu người tiêu dùng hiện đại. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ không ngừng cải tiến công nghệ, mở rộng vùng trồng, đầu tư khoa học để duy trì vị thế một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông sản và dược liệu tại Kon Tum.

(Nguồn: Hằng Thuận Tây Nguyên)

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hang-thuan-tay-nguyen-9-nam-no-luc-nang-tam-nong-san-kon-tum-2341647.html