Hé lộ những điều ít ai biết về ngành công nghiệp sữa New Zealand

Để có được vị trí vững chắc trong nền công nghiệp sữa toàn cầu, New Zealand đã xây dựng dựa trên hệ thống chăn nuôi bò sữa hiện đại, đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến tại các nhà máy sản xuất.

New Zealand - "vùng đất Kiwi" nổi tiếng với những chú bò sữa hạnh phúc và sản phẩm sữa chất lượng cao. Ẩn chứa đằng sau sự thành công vang dội của ngành công nghiệp sữa nơi đây là những điều thú vị mà ít ai biết đến.

Hệ thống trang trại, nhà máy sản xuất hiện đại

Hệ thống trang trại, nhà máy sản xuất hiện đại

New Zealand sở hữu khí hậu ôn hòa, lượng mưa vừa phải và nhiều giờ nắng, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của những đồng cỏ bạt ngàn. Những cánh đồng cỏ trải dài khắp đất nước, cung cấp nguồn thức ăn dồi dào, giàu dinh dưỡng cho bò sữa. Nơi đây, bò mẹ được chăn thả tự do, tận hưởng bầu không khí trong lành và nguồn nước tinh khiết.

Nhờ môi trường sống lý tưởng này, bò New Zealand có sức khỏe tốt và hệ miễn dịch mạnh mẽ, tạo nền tảng cho nguồn sữa chất lượng cao, giàu dinh dưỡng.

Cùng với hệ thống chăn nuôi bò sữa hiện đại, New Zealand đã áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến tại các nhà máy sản xuất.

Dây chuyền, hệ thống máy móc sản xuất sữa được tự động hóa hoàn toàn, giảm thiểu tối đa sự can thiệp của con người, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiêu biểu như nhà máy BODCO được thành lập vào năm 2014, tọa lạc tại Hamilton Waikato, New Zealand. BODCO được xây dựng theo tiêu chuẩn dược phẩm nghiêm ngặt, đảm bảo quy trình sản xuất an toàn, minh bạch và thân thiện với môi trường.

Mọi khâu sản xuất, từ khâu thu hoạch sữa đến thành phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, đảm bảo an toàn và chất lượng cho từng sản phẩm.

Ảnh nhà máy của Carefore Global

Ảnh nhà máy của Carefore Global

Trong khi đó, tọa lạc tại Auckland, New Zealand, GMP Dairy tự hào mang đến những sản phẩm sữa chất lượng vượt trội, kết tinh từ hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm. GMP Dairy được cấp phép và chứng nhận an toàn thực phẩm và sản xuất sữa bởi Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư New Zealand (MPI) và chứng nhận HACCP bởi tổ chức quốc tế Eurofin. Cùng với đó, GMP Dairy sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển sữa, sản xuất, kiểm soát chất lượng và xuất khẩu.

Ứng dụng công nghệ độc quyền vào sản phẩm

Bên cạnh BODCO và GMP, New Zealand còn sở hữu hệ thống nhà máy sữa hiện đại khác. Nơi đây được ví như trung tâm của công nghệ tiên tiến, quy trình sản xuất nghiêm ngặt và nguồn nguyên liệu tinh túy, tạo nên những sản phẩm sữa chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng toàn cầu.

Mỗi nhà máy sản xuất của Carefore Global New Zealand đều đạt chuẩn RMP tương đương HACCP, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ mọi nguy cơ tiềm ẩn trong quy trình sản xuất, mang đến sự an toàn tối đa cho từng sản phẩm.

Không những thế, nhà máy còn sở hữu chứng nhận Organic exporter (chứng nhận nhà máy xuất khẩu hữu cơ), khẳng định nguồn nguyên liệu sạch, an toàn và thân thiện với môi trường. Quy trình sản xuất khép kín tại Carefore Global cũng được kiểm tra định kỳ bởi các cơ quan quản lý.

Ảnh giới thiệu về công nghệ BioLactol hoặc sản phẩm Colos IgGold

Ảnh giới thiệu về công nghệ BioLactol hoặc sản phẩm Colos IgGold

Tại Carefore Global New Zealand, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã dày công nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ BioLactol độc quyền vào sản phẩm Colos IgGold.

Theo ông Grant Washington-Smith, Giám đốc Khoa học của Carefore Global New Zealand, công nghệ BioLactol đóng vai trò như "lá chắn bảo vệ" cho các kháng thể IgG và thành phần protein miễn dịch trong sữa non, giúp chúng vượt qua môi trường axit khắc nghiệt của dạ dày và phát huy tối đa hiệu quả trong cơ thể. Đây được xem là công thức độc quyền giúp tối ưu hấp thụ kháng thể và dưỡng chất, cơ thể sẽ được hưởng lợi tối đa từ nguồn dinh dưỡng từ sữa.

Điểm đặc biệt khác của Colos IgGold là sử dụng nguồn sữa non quý giá được thu hoạch trong 24 giờ đầu tiên sau khi bò mẹ sinh con. Lúc này, sữa non chứa hàm lượng kháng thể IgG và protein miễn dịch dồi dào nhất.

Để đảm bảo tối đa dưỡng chất trong sữa non 24h, theo quy trình của Carefore Global, các nông trại bò sữa sẽ thực hiện quá trình xử lý khép kín ngay tại công đoạn khai thác sữa từ bò mẹ.

Sữa non 24h sau khi thu hoạch sẽ được bảoquản lạnh cấp tốc, chuyển đến nhà máy để thanh trùng ở nhiệt độ thấp, rồi qua công đoạn cô đặc, tiếp đó sấy phun gián tiếp đều ở môi trường chân không với áp suất thấp và nhiệt độ sôi thấp để bảo toàn các dưỡng chất có trong sữa non không bị phá hủy. Kết hợp với công nghệ BioLactol, các dưỡng chất có trong Colos IgGold được bảo bọc một cách trọn vẹn.

Colos IgGold không chỉ cung cấp nguồn sữa non quý giá mà còn được bổ sung đa dạng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, mang đến lợi ích sức khỏe tối ưu cho người dùng.

Hệ xương sẽ chắc khỏe, dẻo dai hơn bởi mỗi khẩu phần Colos IgGold chứa 1.047mg canxi kết hợp với vitamin D3 và K. Lợi khuẩn Bifidobacterium và chất xơ hòa tan inulin giúp tăng cường hệ miễn dịch đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa táo bón.

Sản xuất tại nhà máy hiện đại, áp dụng công nghệ tân tiến và sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng cao, Colos IgGold từ New Zealand không chỉ là giải pháp dinh dưỡng mà còn là phương pháp bảo bọc an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/he-lo-nhung-dieu-it-ai-biet-ve-nganh-cong-nghiep-sua-new-zealand-post1099635.vov