Hỗ trợ 480 triệu đồng cho 27 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định 3445/QĐ-UBND ngày 21/10/2019, về việc bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2019 cho các huyện, thành phố để hỗ trợ phát triển sản phẩm đạt chứng nhận 'Mỗi xã một sản phẩm' - OCOP lần 1 năm 2019.

Theo đó, có 27 sản phẩm nông nghiệp của các huyện: Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương, Sa Pa, Bảo Thắng, Bảo Yên và thành phố Lào Cai đạt chứng nhận OCOP cấp tỉnh từ 3 sao trở lên được hỗ trợ phát triển sản phẩm với kinh phí 480 triệu đồng từ ngân sách tỉnh.

Bưởi Múc xã Thái Niên (Bảo Thắng) đạt sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh được hỗ trợ phát triển sản phẩm.

Bưởi Múc xã Thái Niên (Bảo Thắng) đạt sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh được hỗ trợ phát triển sản phẩm.

Đó là các sản phẩm: Chè shan hữu cơ Bắc Hà - Bản Liền (Bắc Hà); gạo séng cù và gạo lứt séng cù Mường Vi (Bát Xát), rượu Bản Phố (Bắc Hà); tương ớt và gạo séng cù Mường Khương; bưởi Múc Thái Niên (Bảo Thắng); quả su su Sa Pa; rượu thóc và rượu gạo Thanh Kim (Sa Pa); chè shan Mường Khương; danh trà Phong Hải (Bảo Thắng); rượu men lá Na Lang (Mường Khương); mật ong Thanh Xuân (Bảo Yên); tinh bột nghệ đỏ nếp nguyên chất, tinh bột nghệ đen nguyên chất, tinh bột nghệ viên mật ong Mạnh Hương (Bảo Thắng); dưa lưới công nghệ cao Gia Phú (Bảo Thắng); thịt trâu sấy, thịt lợn sấy, xúc xích Gia Phú (Bảo Thắng); chuối tiêu hồng Phúc Yên; rượu mộc - Tây Bắc; dưa vân lưới Trọng Tín (thành phố Lào Cai); dầu lạc MiTa; rượu nếp cái Nga Cừ; thịt chua Trường Phát...

Đây là những sản phẩm OCOP đầu tiên của tỉnh Lào Cai được hỗ trợ phát triển sản phẩm theo Nghị quyết 12/2018/NQ-HĐND ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh Lào Cai ban hành Quy định một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Cụ thể, mức hỗ trợ với sản phẩm chứng nhận OCOP cấp tỉnh 15 triệu đồng/ sản phẩm 3 sao; 30 triệu đồng/ sản phẩm 4 sao; 45 triệu đồng/sản phẩm 5 sao.

Kiều Lê

Nguồn Lào Cai: http://www.baolaocai.vn/nong-thon-moi/ho-tro-480-trieu-dong-cho-27-san-pham-dat-chung-nhan-ocop-z36n20191025131327609.htm