Học nấu món canh sườn 'ngon miễn chê' từ nhà hàng nổi tiếng miền Bắc
Canh sườn nấu sấu là sự kết hợp tuyệt vời giữa sườn non ngọt đậm đà và sấu chua thanh mát. Dưới đây là công thức từ một nhà hàng nổi tiếng miền Bắc.
Canh sườn nấu sấu chua ngon ngọt của nhà hàng nổi tiếng miền Bắc Nguyên liệu làm canh sườn nấu sấu chua
Sườn: 600g
Sấu: 5, 6 quả
Cà chua: 2 quả chín
Hành khô: 1 củ to
Hành lá, mùi tàu
Gia vị: bột ngọt, muối, nêm, hạt tiêu, dầu ăn..
Cách làm canh sườn nấu chua
Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu
Sườn bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để sườn bớt hôi. Sau đó vớt sườn ra ướp với 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe nước mắm khoảng 15 phút. Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành củ bóc vỏ, đập dập. Hành lá và mùi gai rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Bạn đun nóng ½ thìa canh dầu ăn, phi thơm hành củ rồi cho sườn vào xào cho săn. Rồi đổ nước ngập sườn và cho sấu vào hầm. Trong khi hầm bạn nhớ vớt bọt để nước hầm trong, đẹp mắt. Sau 25 phút khi sườn gần chín, vớt sấu ra đĩa, dùng đũa và thìa dầm nát ra.
Bước 3: Bạn xào mềm cà chua và sấu với một chiếc chảo khác rồi cho vào nồi sườn hầm đun thêm 10 phút
Cho hành lá, mùi gai, hạt tiêu vào canh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, có thể trang trí thêm bằng cà chua bi, hành lá và ớt.
Vậy là hoàn thành món canh sườn sấu chua siêu ngon siêu hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.