Hội thảo 'Công nghệ sản xuất trà lá tre HBO cố định diệp lục tố và dinh dưỡng'
Nhằm thúc đẩy những cải tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, sáng nay 23-6, Trung tâm Khoa học và Công nghệ Bình Phước phối hợp với Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH MTV Sắc Mộc Tinh, TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo giới thiệu 'Công nghệ sản xuất trà lá tre HBO cố định diệp lục tố và dinh dưỡng'.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu lá tre trong tháng 2-2023 đạt 133.000 USD, tăng 149,9% so với tháng 2-2022. Để tăng cao giá trị lá tre hơn nữa, Công ty TNHH MTV Sắc Mộc Tinh đã áp dụng công nghệ HBO trong quy trình sản xuất trà lá tre để cố định các dinh dưỡng như selenium, silic, magnesium, kalium, calcium… và bảo vệ chlorophyll (diệp lục tố) giữ được màu xanh ở nhiệt độ sôi 100oC.
Sản phẩm trà lá tre là thực phẩm chức năng giúp bổ thận, nhuận trường, tăng sức đề kháng, bù lại sự mất nước và muối khoáng… Quy trình do công ty đề xuất ứng dụng công nghệ đơn giản, có thể áp dụng quy mô nhỏ hoặc quy mô công nghiệp với chi phí đầu tư trang thiết bị thấp, không phức tạp và có khả năng nội địa hóa 100%…
Qua hội thảo, Công ty TNHH MTV Sắc Mộc Tinh mong muốn được hợp tác và chuyển giao công nghệ với các đơn vị sản xuất và phân phối trà, đơn vị sản xuất ngành rau quả… trên địa bàn tỉnh Bình Phước.