Hội thảo 'Kết nối cung - cầu trứng gà theo chuẩn nhân đạo' phát triển nguyên liệu bền vững

Hội thảo 'Kết nối cung – cầu trứng gà theo chuẩn nhân đạo' do Mondelez Kinh Đô tổ chức nhằm đáp ứng kế hoạch chuyển đổi sang nguồn nguyên liệu bền vững.

Trong thời gian qua Mondelez Kinh Đô đã nỗ lực tìm kiếm và mở rộng hợp tác với các nhà sản xuất trứng gà trên cả nước nhằm đáp ứng các yêu cầu về nguồn cung cấp trứng gà theo chuẩn nhân đạo.

Bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh là sản phẩm tiên phong của Mondelez Kinh Đô sử dụng 100% trứng cage-free

Bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh là sản phẩm tiên phong của Mondelez Kinh Đô sử dụng 100% trứng cage-free

Việc tổ chức hội thảo “Kết nối cung – cầu trứng gà theo chuẩn nhân đạo” với sự tham gia của đại diện từ Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, đại diện tổ chức Humane Society International (HSI), và đại diện các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trứng trên toàn quốc, là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, các nhà cung cấp trứng cũng được đại diện Mondelez Kinh Đô chia sẻ về sứ mệnh tầm nhìn của công ty đến năm 2030 cùng với chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam, được giới thiệu về quy trình chọn nhà cung cấp của công ty, quy trình mua hàng, tiêu chuẩn chọn nhà cung cấp, tiêu chuẩn chọn nguyên vật liệu và chiến lược sử dụng trứng gà chuẩn nhân đạo của Mondelez Kinh Đô tại Việt Nam.

Nằm trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn Mondelēz International về nguồn nguyên liệu bền vững, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam cũng sẽ chuyển dịch sang sử dụng nguyên liệu trứng gà cage-free cho tất cả các sản phẩm của mình trong tương lai.

Cũng tại buổi hội thảo, các chuyên gia nhận định, trước xu hướng người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến nguồn gốc thực phẩm, trứng gà được chăn nuôi theo phương pháp nhân đạo, không sử dụng chuồng lồng (cage-free) có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai tại thị trường Việt Nam. Theo đó, hình thức chăn nuôi tiến bộ này mang lại nhiều ưu điểm trong sản xuất thực phẩm, trong đó bao gồm việc nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện chất lượng đời sống động vật và đóng góp vào phát triển bền vững của ngành nông nghiệp tại Việt Nam.

Quốc Anh

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/hoi-thao-ket-noi-cung-cau-trung-ga-theo-chuan-nhan-dao-phat-trien-nguyen-lieu-ben-vung-247998.html