Hội thi tinh hoa ẩm thực Bắc Yên

Chiều 18/10, tại sân vận động huyện tiếp tục diễn ra hoạt động Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch với Hội thi tinh hoa ẩm thực Bắc Yên.

Tham dự hội thi, có 16 đội đến từ các xã, thị trấn.

Ban giám khảo chấm thi mâm cỗ của đội thi thị trấn Bắc Yên.

Ban giám khảo chấm thi mâm cỗ của đội thi thị trấn Bắc Yên.

Các đội đã chế biến, trình bày một mâm cỗ với các món ăn tự chọn; sử dụng nguyên liệu tươi ngon, dễ kiếm, rõ nguồn gốc xuất xứ, ưu tiên các nguyên liệu sẵn có của địa phương và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các mâm cỗ được trình bày đẹp mắt, nghệ thuật, giới thiều tinh hoa ẩm thực địa phương gắn với quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch, thu hút du khách đến với Bâc Yên và lưu trú tại huyện.

Chuẩn bị mâm cỗ dự thi của xã Tà Xùa.

Chuẩn bị mâm cỗ dự thi của xã Tà Xùa.

Ban Giám khảo chấm điểm theo thang điểm 100, theo tiêu chí ưu tiên nguyên liệu của địa phương, cách chế biến giữ được hương vị tự nhiên, trình bày đẹp, sáng tạo, đưa yếu tố truyền thống vào món ăn, thuyết trình hay và thuyết phục.

Những món ăn độc lạ, bản sắc của xã Hồng Ngài.

Những món ăn độc lạ, bản sắc của xã Hồng Ngài.

Mâm cỗ dự thi đa dạng món ăn

Mâm cỗ dự thi đa dạng món ăn

Món ăn được người dân chế biến từ cá Tầm

Món ăn được người dân chế biến từ cá Tầm

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã đánh giá, chấm điểm và trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và các giải khuyến khích cho các đội có mâm cỗ ngon, trình bày đẹp, thể hiện được bản sắc đặc trưng trong văn hóa ẩm thực dân tộc Bắc Yên.

Các đội chuẩn bị mâm cơm dự thi

Các đội chuẩn bị mâm cơm dự thi

Ngọc Khiêm, Tuấn Hiển (CTV)

Nguồn Sơn La: https://baosonla.org.vn/bac-yen/hoi-thi-tinh-hoa-am-thuc-bac-yen-Gpy9dxiNg.html