Hơn 150 đơn vị tham gia triển lãm ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam

Chiều 10-9, Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, Hội Khoa học Công nghệ Lương thực, thực phẩm Việt Nam, cùng Hiệp hội Bia - rượu - nước giải khát Việt Nam đã phối hợp công bố thông tin về Triển lãm Ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam (Fi Vietnam 2024).

Fi Vietnam 2024 sẽ quy tụ hơn 150 đơn vị trưng bày và dự kiến thu hút hơn 6.000 khách tham quan chuyên ngành đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Fi Vietnam mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trong khu vực về nguyên liệu, hương vị, gia vị và công nghệ ngành thực phẩm và đồ uống. Sự kiện còn giới thiệu đa dạng danh mục sản phẩm từ những nguyên liệu truyền thống của Việt Nam đến các nguyên liệu trên thế giới. Fi Vietnam 2024 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11-10 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh.

 Ban tổ chức cung cấp thông tin về triển lãm Fi Vietnam 2024.

Ban tổ chức cung cấp thông tin về triển lãm Fi Vietnam 2024.

Theo Ban tổ chức, trong 8 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất công nghiệp của ngành sản xuất, chế biến thực phẩm tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2023; doanh thu bán lẻ hàng hóa 8 tháng năm 2024 tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2023, đạt khoảng 3,2 triệu tỷ đồng với nhóm hàng lương thực, thực phẩm tăng 10,2%. Cùng với trưng bày sản phẩm và các hội thảo chuyên ngành liên quan, Fi Vietnam 2024 còn có chương trình kết nối doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội kết nối, mở rộng mạng lưới kinh doanh, thúc đẩy phát triển và đổi mới ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam trong tình hình mới.

Khách tham quan trưng bày sản phẩm ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống trong kỳ triển lãm trước.

Khách tham quan trưng bày sản phẩm ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống trong kỳ triển lãm trước.

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho rằng, để phát triển bền vững, ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp, nhà nước và các tổ chức nghiên cứu. Việc tập trung vào nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa nguồn nguyên liệu, áp dụng công nghệ hiện đại và xây dựng chuỗi cung ứng bền vững sẽ là “chìa khóa” để ngành nâng cao vị thế trên bản đồ quốc tế. Bên cạnh đó, việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các loại nguyên liệu, hương liệu, gia vị mới lạ sẽ giúp ngành bắt kịp xu hướng, đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/hon-150-don-vi-tham-gia-trien-lam-nganh-nguyen-lieu-thuc-pham-va-do-uong-tai-viet-nam-793576