Tối 11/7, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11, TPHCM) đã khai mạc Liên hoan ẩm thực “Hương sắc phương Nam” năm 2024. Hơn 100 món ăn mang đến những hương vị đặc sắc của vùng Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ thu hút thực khách TPHCM.
Quầy hàng bánh xèo Cô Ba rất đắt khách, bánh xèo vàng ruộm, đầy ắp topping tôm, thịt, giá... thơm phức ăn kèm với các loại rau rừng khiến món ăn quen thuộc của người miền Tây thêm bắt vị.
Bánh tép nhảy có giá 60.000 đồng/2 cái đắt như tôm tươi...
Du khách thỏa thuê thưởng thức sản phẩm mới của doanh nghiệp trong nước sản xuất. Nhiều doanh nghiệp tham gia lễ hội ẩm thực Hương sắc phương Nam cho biết, đang tìm mọi cách để giữ giá thực phẩm trong bối cảnh nhiều mặt hàng đang có xu hướng tăng.
Gian hàng bánh dân gian với nhiều loại như bánh chuối, bánh bò thốt nốt, bánh da lợn... ăn kèm với nước dừa béo ngậy thơm mùi lá dứa, thực khách khó có thể bỏ qua món ngon này.
Ốc nướng, thịt nướng tiêu đen... nướng trên bếp than hồng có giá chỉ từ 25.000 đồng/xiên
Ghẹ sốt me hấp dẫn
Các loại tôm, cá đặc sản miền Tây sông nước hội tụ tại lễ hội ẩm thực
Liên hoan ẩm thực Hương sắc phương Nam lần 2 năm 2024 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 11 - 14/7. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon đặc sắc, trải nghiệm vào các hoạt động chế biến món ăn như cuốn chả giò, tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian của vùng đất phương Nam…
Liên hoan cũng là dịp để các đơn vị tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và cùng nhau phát triển du lịch; thắt chặt hơn mối quan hệ giữa các địa phương với đơn vị, nâng tầm giá trị văn hóa ẩm thực cũng như bản sắc dân tộc.
Tại lễ hội, du khách còn được vẽ chân dung, tô tượng, làm vòng tay...
Tự làm tượng từ bã cà phê bỏ đi được các bạn trẻ yêu thích
Uyên Phương