Hướng dẫn 3 cách làm nộm rau muống giòn ngon, thanh mát giải nhiệt ngày hè
Nộm là món đơn giản, dễ ăn, kích thích vị giác, chống ngán rất hiệu quả. Dưới đây là cách làm 3 món nộm rau muống giòn ngon, thanh mát giải nhiệt ngày hè.
Rau muống là một trong những loại rau cực kỳ quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày của mọi người. Ngoài cách chế biến khác nhau như: rau muống xào tỏi, xào thịt bò, rau muống luộc... rau muống còn được lựa chọn để làm món nộm. Cách làm nộm rau muống không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đơn giản và làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây là sẽ có ngay món ngon cho bữa cơmthêm hấp dẫn.
1. Nộm rau muống chay
Nguyên liệu
- Rau muống: 1 bó
- Rau kinh giới: 1 bó
- Lạc: rang, giã giập hoặc giã nhỏ
- Chanh, tỏi, ớt
- Đường, nước mắm.
Cách làm
- Rau muống mua về, nhặt sạch phần lá, rửa sạch phần thân, dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ đập giập
- Ớt rạch bỏ hạt băm nhỏ hoặc thái sợi
- Ngâm rau trong nước lạnh 30 phút.
- Trần qua rau với nước sôi, chú ý để cọng rau ngập nước, được khoảng nửa phút vớt rau ra cho ngay vào bát nước đá
- Pha nước trộn nộm rau muống theo công thức: Trộn tỏi, ớt đã sơ chế với một thìa đường vào bát con nhỏ hòa với một thìa nước, 3 thìa nước mắm khuấy đều đến khi đường tan
- Trộn nộm với nước trộn vừa pha và nước cốt chanh trước khi ăn khoảng 30 phút
- Cuối cùng bạn chỉ cần trộn thêm một ít rau kinh giới đã nhặt rửa sạch, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.
2. Nộm rau muống thịt bò
Nguyên liệu
- 1 mớ rau muống
- 100gr thịt bò
- 50gr lạc rang, 1 quả chanh, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính
Cách làm
- Rau muống nhặt bỏ gốc già, lá sâu vàng, sau đó rửa sạch dưới vòi nước
- Cho rau muống vào nồi nước sôi và nấu đến khi rau muống chín vừa thì vớt ra rổ và để rau muống được ráo bớt nước