Kết hợp chanh với 2 loại củ 'rẻ bèo', có ngay loại nước uống đẹp da, thanh lọc cơ thể
Nước chanh gừng sả có hương vị dễ uống lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Lợi ích của nước chanh gừng sả
Ai cũng biết rằng, chanh là loại quá chứa nhiều vitamin C có tăng dụng tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Nước chanh được nhiều chị em sử dụng để thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân.
Gừng tươi có vị cay ấm, chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa.
Cây sả là một loại gia vị tuyệt vời, có mùi thơm dễ chịu giúp xoa dịu căng thẳng, thanh lọc độc tốt trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Kết hợp 3 nguyên liệu lại với nhau bạn sẽ có một loại nước hương có hương vị thơm ngon lại giúp kiểm soát cân nặng, giảm mỡ thừa hiệu quả.
Cách làm nước chanh gừng sả
Nguyên liệu làm chanh gừng sả
10 cây sả
1 củ gừng
2 quả chanh
1 muỗng cà phê muối
200 gram đường phé (có thể dùng đường cát).
Cách làm nước chanh gừng sả
Sả mua về rửa sạch, bóc bớp lớp vỏ già bên ngoài sau đó đập dập, cắt thành từng khúc.
Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ và thái lát. Dùng dao đập dập để gừng tiết ra được nhiều chất hơn khi đun.
Cho gừng và đường phèn vào nồi rồi đổ thêm khoảng 2 lít nước lọc. Nếu cho đến khi đường tan. Để nhỏ lửa cho nước sôi vừa phải.
Thêm sả vào nồi và nấu trong khoảng 5 phút. Thêm nửa muỗng cà phê muối và đun khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Đậy vung và để các nguyên liệu trong nồi khoảng 30 phút.
Sau đó, bạn lọc lấy phần nước và để nguội.
Khi nước gừng sả nguội hẳn, bạn đổ nước cố chanh vào và khuấy đều. Có thể gia giảm lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.
Bạn có thể uống nước chanh gừng sả ấm hoặc thêm đá để uống lạnh. Bảo quản loại đồ uống này trong ngăn mát tủ lạnh.
Người muốn giảm cân nên thay thế đường phèn bằng đường ăn kiêng hoặc mật ong và giảm số lượng xuống.