Kết nối tiêu thụ thực phẩm an toàn

Nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, phân phối thực phẩm an toàn, hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của các chuỗi liên kết thực phẩm an toàn từ sản xuất đến tiêu thụ, ngày 6/11, tại Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn.

Thời gian qua, để góp phần thúc đẩy hệ thống phân phối phát triển và đáp ứng ngày càng tốt các điều kiện về an toàn thực phẩm, Bộ Công thương thường xuyên thực hiện tuyên truyền, phổ biến việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm, kịp thời có văn bản hướng dẫn, giải đáp thắc mắc trong quá trình triển khai.

Bên cạnh đó, Bộ cũng phối hợp với các bộ, ngành kiểm soát và ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ; phối hợp với sở Công thương địa phương tổ chức kết nối cung cầu hàng hóa và tổ chức các chương trình giới thiệu, quảng bá thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền tại hệ thống các siêu thị lớn nhằm kết nối nguồn hàng thực phẩm bảo đảm an toàn vào hệ thống phân phối tại địa phương.

Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng cho biết, những hoạt động kết nối tiêu thụ đã góp phần hình thành chuỗi cung ứng giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, một mặt hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn, mặt khác giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm an toàn.

Tính đến năm 2019, cả nước đã xây dựng được 66 mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm tại 62/63 tỉnh/thành phố từ nguồn vốn ngân sách trung ương. Cả nước có 15 tỉnh thực hiện việc nhân rộng và xây dựng được 125 mô hình chợ bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong năm 2020, Bộ Công thương tiếp tục hỗ trợ 6 địa phương gồm Bắc Cạn, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Tháp, Bến Tre xây dựng mô hình.

v.Hà

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/ket-noi-tieu-thu-thuc-pham-an-toan-522862.html