Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh
Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà.
Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý.
Trong đó có một món ăn mà cặp đôi khá yêu thích, thấy hợp khẩu vị của đa số người Hàn và hết lời khen ngon. Đó là bún chả cá.
Địa điểm mà vợ chồng Yozzzuum ghé thăm là quán bún chả cá nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu.
Quán từng nhận được danh hiệu Bib Gourmand (quán ngon, giá phải chăng) do Michelin bình chọn hồi tháng 6/2024.
Tại quán, 2 vị khách Hàn gọi 1 suất bún nhiều chả cá giá 40.000 đồng và 1 suất đặc biệt thêm chả cua, riêu, giá 50.000 đồng.
Đây là 2 món nổi bật trong thực đơn, được nhiều thực khách yêu thích và lựa chọn thưởng thức.
Khi đồ ăn được bưng lên, Yozzzuum bày tỏ sự ấn tượng trước cách phục vụ nhanh chóng và chu đáo. Cô cũng nhận xét suất ăn đầy đặn.
Nữ du khách người Hàn hào hứng nếm thử thìa nước dùng đầu tiên và bất ngờ bởi hương vị vừa lạ vừa quen, dậy mùi thơm dễ chịu.
“Nước dùng khá trong, dịu nhẹ và có thể cảm nhận rõ từng mùi vị. Tôi cảm giác món này hơi giống odeng (món canh nóng với nước dùng được nấu từ bánh cá của người Hàn Quốc)”, Yozzzuum nhận xét.
Vị khách trẻ cũng cho rằng, lý do bún chả cá ở đây có hương vị đặc trưng và đậm đà hơn so với món odeng Hàn Quốc có lẽ xuất phát từ cách sử dụng và nêm nếm các loại gia vị của người Việt Nam.
“Khi vắt thêm chanh, tôi thấy hương vị món ăn còn ấn tượng hơn”, cô nói thêm.
Khi thưởng thức, Bong-dal cũng thốt lên “ngon quá” và dành lời khen cho món chả cá chắc thịt, vị đậm đà, thơm.
“Món này hợp uống cùng rượu soju. Có vẻ vì thế mà quán cũng bày sẵn những chiếc cốc nhỏ để uống rượu ở bên cạnh”, anh hài hước cho hay.
Để có trải nghiệm ăn uống thú vị và trọn vẹn hơn, cặp đôi còn gọi thêm bia lon, khen đây là thức uống ngon nhất từng biết.
Chia sẻ với PV VietNamNet, đại diện quán bún chả cá mà vợ chồng Yozzzuum ghé thăm cho biết, quán mở cửa hoạt động được hơn 40 năm.
Điểm nhấn nổi bật của món bún chả cá ở đây là nước dùng có vị chua dịu, ngọt thanh, được chế biến theo bí quyết riêng bằng cách luộc vỏ cua, xương cá và các loại rau củ quả tươi (dứa, bắp cải, măng, cà chua…).
Ngoài ra, món chả cá của quán được chế biến từ cá tươi và không pha nhiều bột cũng được thực khách đánh giá cao vì chắc thịt, dẻo thơm, đậm đà.
Khi ăn, thực khách có thể thêm một số gia vị đặc trưng miền Trung như ớt chưng, mắm ruốc, nước mắm, hành tím ngâm, ớt xanh và rau sống,… để tăng độ thanh mát hay chống ngán.
Giá mỗi suất bún chả cá từ 40.000 – 60.000 đồng, tùy nguyên liệu.
Ngoài bún chả cá, quán còn phục vụ một số món ăn khác như bún cá ngừ, bún cá thu, riêu cua, chả cá chiên và hấp, đáp ứng nhu cầu thưởng thức đa dạng của thực khách.