Khai mạc ngày hội bánh dân gian Nam Bộ - An Giang năm 2024

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ - An Giang năm 2024 diễn ra từ ngày 3.8 đến hết ngày 11.8, tại Khu đô thị Golden City, phường Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên.

Tối 3.8, tại Khu Đô thị Golden City, phường Mỹ Hòa (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tổ chức khai mạc ngày hội bánh dân gian Nam Bộ - An Giang năm 2024.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội - Ảnh: A.S

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc ngày hội - Ảnh: A.S

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết, ngày hội bánh dân gian Nam Bộ - An Giang năm 2024 được tổ chức nhằm góp phần bảo tồn, phát huy văn hóa ẩm thực truyền thống từ cây thốt nốt, tạo điều kiện cho người dân thưởng thức, tham gia các hoạt động làm bánh, có cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nam Bộ và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

“Ngày hội cũng tạo điều kiện cho các tổ chức, hiệp hội, làng nghề, nghệ nhân làm bánh dân gian có cơ hội quảng bá sản phẩm đến du khách, doanh nghiệp trong và ngoài nước để mở rộng thị trường, từng bước xây dựng thương hiệu bánh dân gian Nam Bộ trở thành thương hiệu quốc gia”, ông Hiếu nói.

Gian hàng bánh dân gian Nam Bộ của một doanh nghiệp tham gia ngày hội - Ảnh: A.S

Gian hàng bánh dân gian Nam Bộ của một doanh nghiệp tham gia ngày hội - Ảnh: A.S

Với chủ đề “Hương sắc An Giang”, ngày hội thu hút hơn 400 gian hàng của các tỉnh, thành phố khắp cả nước; huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, doanh nghiệp, nghệ nhân tham gia.

Ngoài các gian hàng bánh dân gian tại ngày hội, các doanh nghiệp còn trưng bày triển lãm các sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng, ẩm thực vùng miền, khu thương mại tổng hợp, tiểu cảnh chụp ảnh check-in.

Bánh dân gian thường được làm từ những thực phẩm gần gũi trong đời sống, màu sắc bánh chính là màu từ trái cây, rau củ tự nhiên - Ảnh: A.S

Bánh dân gian thường được làm từ những thực phẩm gần gũi trong đời sống, màu sắc bánh chính là màu từ trái cây, rau củ tự nhiên - Ảnh: A.S

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức biểu diễn chế biến cá ngừ đại dương tỉnh Phú Yên.

Hội thi bánh dân gian “Hương sắc An Giang” là sự kiện ẩm thực để tôn vinh văn hóa ẩm thực truyền thống của vùng đất bảy núi An Giang.

Đặc biệt, tại ngày hội, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang còn phối hợp Viện nghiên cứu Phát triển Bảo tồn Văn hóa Nghệ thuật Đông Nam Á tổ chức Hội thi xác lập kỷ lục “100 món bánh dân gian chế biến từ thốt nốt”.

Hội chợ xúc tiến du lịch, thương mại và sản phẩm OCOP là điểm nhấn quan trọng của ngày hội bánh dân gian Nam Bộ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các nhà sản xuất đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, kết nối kinh doanh và mở rộng thị trường.

Tô Văn

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/khai-mac-ngay-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-an-giang-nam-2024-222330.html