Khám phá ẩm thực Trung Hoa tại Hà Nội
Nhà hàng Ngân Đình Hà Nội, Khách sạn Hà Nội Daewoo là điểm hẹn lý tưởng để khám phá ẩm thực Trung Hoa, phù hợp để sum họp gia đình và các sự kiện thiết đãi.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách, mới đây Nhà hàng Ngân Đình Hà Nội, Khách sạn Hà Nội Daewoo vừa ra mắt thực đơn gọi món hoàn toàn mới được sáng tạo bởi bếp trưởng IP Koon Hong (Gary IP) đến từ Hồng Kông.
Bén duyên với ẩm thực từ năm 18 tuổi, bếp trưởng IP Koon Hong từng làm việc tại Hồng Kông, Macau, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc),... và mới đây nhất là nhà hàng Long Triều trứ danh tại Sài Gòn.
Sau chặng đường 30 năm kiên trì nâng tầm ẩm thực Quảng Đông, ông đã khẳng định được tên tuổi của mình, vinh dự đảm nhận vị trí bếp trưởng tại nhà hàng danh tiếng Ngân Đình Hà Nội của Khách sạn Hà Nội Daewoo.
Với tài năng và sự am hiểu ẩm thực Quảng Đông truyền thống, ông Gary IP đã khéo léo biến tấu, sáng tạo để mang đến cho thực khách những món ăn không chỉ giữ trọn hương vị nguyên bản của nguyên liệu thượng hạng mà còn được nâng lên tầm cao mới với cách bài trí tinh tế và ấn tượng.
Ông IP Koon Hong chia sẻ, ẩm thực Trung Hoa hiện nay đang rất được yêu thích tại Việt Nam, nhưng ở Hà Nội chưa có nhiều nhà hàng mang phong vị Quảng Đông đúng điệu. Vì vậy, hy vọng ông có thể giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc sắc của quê nhà, đồng thời đưa Ngân Đình Hà Nội trở thành một điểm đến hàng đầu cho các tín đồ ẩm thực Trung Hoa nói chung và các món ngon Quảng Đông nói riêng.
Đánh dấu cương vị mới, bếp trưởng IP Koon Hong đã cho ra mắt thực đơn thượng hạng với gần 100 sáng tạo ẩm thực đạt đến đỉnh cao về hương - sắc - vị, chắt lọc những nét tinh hoa của mỹ vị Quảng Đông để tạo nên hành trình ẩm thực đáng mong đợi.
Bữa tiệc đậm chất Quảng Đông mở đầu bằng món gỏi sứa đu đủ tôm thịt, nối tiếp bởi vị thanh mát của đậu hũ ngàn lớp sốt nấm bụng dê, vịt quay Bắc Kinh với lớp da giòn rụm chuẩn vị hay những vị canh tiềm bổ dưỡng từ các sơn hào hải vị như bào ngư, hải sâm, vi cá.
Điểm nhấn đặc sắc nhất của thực đơn cao cấp nằm ở 8 món ăn tinh túy được chính bếp trưởng IP Koon Hong lên ý tưởng và thực hiện như: Canh vi cá, bóng cá tiềm trái dừa, cơm chiên với bào ngư Úc sốt dầu hào hay càng cua tươi hấp lòng trắng trứng.
Bên cạnh đó, những món tráng miệng sáng tạo như bánh mè đen nước cốt dừa dát vàng, và mochi đào nhân xoài mang lại dư vị ngọt ngào, kết lại chuyến du ngoạn ẩm thực thú vị tại Ngân Đình Hà Nội.
Hoa Quỳnh
Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/kham-pha-am-thuc-trung-hoa-tai-ha-noi-217034.html