Khám phá chuyện bếp núc với những bữa ăn trên tàu ra Trường Sa

Trên hải trình ra Trường Sa, các đoàn công tác đều phải sinh hoạt trên tàu. Quy trình làm ra những bữa ăn xa bờ đều phải gói gọn trên tàu, từ kho chứa, bảo quản đến chế biến, phục vụ.

 Trên hải trình ra Trường Sa, các đoàn công tác đều phải sinh hoạt trên các con tàu kiểm ngư, tàu hải quân. Quy trình làm ra những bữa ăn xa bờ được thực hiện khép kín trên tàu, từ kho chứa, bảo quản đến chế biến, phục vụ. (Ảnh: T.G)

Trên hải trình ra Trường Sa, các đoàn công tác đều phải sinh hoạt trên các con tàu kiểm ngư, tàu hải quân. Quy trình làm ra những bữa ăn xa bờ được thực hiện khép kín trên tàu, từ kho chứa, bảo quản đến chế biến, phục vụ. (Ảnh: T.G)

 7 ngày trên biển, Đoàn công tác số 21 năm 2024 trên tàu Kiểm ngư 290 được phục vụ những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. (Ảnh: T.G)

7 ngày trên biển, Đoàn công tác số 21 năm 2024 trên tàu Kiểm ngư 290 được phục vụ những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. (Ảnh: T.G)

 Kho lạnh bảo quản rau phục vụ các bữa ăn cho các thành viên trên tàu. (Ảnh: T.G)

Kho lạnh bảo quản rau phục vụ các bữa ăn cho các thành viên trên tàu. (Ảnh: T.G)

 Các loại quả được bảo quản cẩn thận trong kho lạnh bảo quản thực phẩm. (Ảnh: T.G)

Các loại quả được bảo quản cẩn thận trong kho lạnh bảo quản thực phẩm. (Ảnh: T.G)

 Cán bộ của Tàu KN290 lấy rau củ quả và thực phẩm từ kho lạnh ra để chế biến. (Ảnh: T.G)

Cán bộ của Tàu KN290 lấy rau củ quả và thực phẩm từ kho lạnh ra để chế biến. (Ảnh: T.G)

 Để có được những bữa ăn ngon và đủ đầy là nhờ sự tận tâm và chuyên cần của đội hậu cần nhà bếp. (Ảnh: T.G)

Để có được những bữa ăn ngon và đủ đầy là nhờ sự tận tâm và chuyên cần của đội hậu cần nhà bếp. (Ảnh: T.G)

 Để làm ra những bữa ăn chất lượng, đội bếp của tàu có lịch làm việc tương đối dày. (Ảnh: T.G)

Để làm ra những bữa ăn chất lượng, đội bếp của tàu có lịch làm việc tương đối dày. (Ảnh: T.G)

 Những rổ rau được rửa sạch và xếp gọn gàng. (Ảnh: M.A)

Những rổ rau được rửa sạch và xếp gọn gàng. (Ảnh: M.A)

 Số lượng tỏi phục vụ cho một bữa ăn trên tàu. (Ảnh: T.G)

Số lượng tỏi phục vụ cho một bữa ăn trên tàu. (Ảnh: T.G)

 Những “anh nuôi” chu đáo và đầy trách nhiệm. (Ảnh: T.G)

Những “anh nuôi” chu đáo và đầy trách nhiệm. (Ảnh: T.G)

 Máy thái thịt giúp đội nhà bếp đỡ bận rộn hơn. (Ảnh: T.G)

Máy thái thịt giúp đội nhà bếp đỡ bận rộn hơn. (Ảnh: T.G)

 Đội nấu bếp có 6 người, hàng ngày dậy lúc 3 giờ 30 phút sáng để nấu và chuẩn bị đồ ăn. (Ảnh: T.G)

Đội nấu bếp có 6 người, hàng ngày dậy lúc 3 giờ 30 phút sáng để nấu và chuẩn bị đồ ăn. (Ảnh: T.G)

 Những con cá được các "anh nuôi" thái khúc chế biến. (Ảnh: M.A)

Những con cá được các "anh nuôi" thái khúc chế biến. (Ảnh: M.A)

 Anh Nguyễn Hữu Trung - Bếp trưởng phục vụ đoàn công tác số 21 năm 2024. (Ảnh: T.G)

Anh Nguyễn Hữu Trung - Bếp trưởng phục vụ đoàn công tác số 21 năm 2024. (Ảnh: T.G)

 Một ngày đội hậu cần nhà bếp đảm bảo cho đại biểu 4 bữa ăn trên tàu. (Ảnh: T.G)

Một ngày đội hậu cần nhà bếp đảm bảo cho đại biểu 4 bữa ăn trên tàu. (Ảnh: T.G)

 Những chiếc nồi nấu khổng lồ phục vụ hơn 200 thành viên của đoàn công tác. (Ảnh: T.G)

Những chiếc nồi nấu khổng lồ phục vụ hơn 200 thành viên của đoàn công tác. (Ảnh: T.G)

 Tiêu chí quan trọng để được chọn vào tổ nấu ăn là phải khỏe, năng nổ, nhiệt tình và chịu đựng được sóng gió. (Ảnh: T.G)

Tiêu chí quan trọng để được chọn vào tổ nấu ăn là phải khỏe, năng nổ, nhiệt tình và chịu đựng được sóng gió. (Ảnh: T.G)

 Món cá kho được chế biến cẩn thận. (Ảnh: T.G)

Món cá kho được chế biến cẩn thận. (Ảnh: T.G)

 Mỗi chuyến đi được an toàn là công sức rất lớn của đội hậu cần trên tàu. (Ảnh: M.A)

Mỗi chuyến đi được an toàn là công sức rất lớn của đội hậu cần trên tàu. (Ảnh: M.A)

 Những chiếc bàn ăn được bày biện ngăn nắp trên các khoang tàu giữa biển trời. (Ảnh: T.G)

Những chiếc bàn ăn được bày biện ngăn nắp trên các khoang tàu giữa biển trời. (Ảnh: T.G)

 Những bữa ăn đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho các thành viên của các đoàn công tác ra Trường Sa. (Ảnh: T.G)

Những bữa ăn đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho các thành viên của các đoàn công tác ra Trường Sa. (Ảnh: T.G)

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/kham-pha-chuyen-bep-nuc-voi-nhung-bua-an-tren-tau-ra-truong-sa-post962030.vnp