Khánh Hòa: Một phụ nữ tử vong nghi do ăn thịt cóc

Chiều 19/1, Nguyễn Duy Long - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa chuyển hỏa tốc mẫu thịt cóc thu được trong vụ ngộ độc khiến 1 người tử vong tại huyện Khánh Sơn về Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia để xét nghiệm tìm độc tố.

Trước đó vào trưa ngày 18/1, chị Cao Thị Diễm Phương (23 tuổi), dân tộc Raglay, ở thôn Hòn Gầm, xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa ăn cơm với thịt cóc kho. Sau khi ăn khoảng 20 phút thì bị chóng mặt, buồn nôn…

Một phụ nữ ở Khánh Hòa tử vong nghi do ăn thịt cóc. (Ảnh: laodong)

Ngay sau đó, chị Phương được đưa đến Trạm y tế xã cấp cứu nhưng được yêu cầu chuyển lên Trung tâm y tế huyện Khánh Sơn. Đến 13 giờ 15 cùng ngày trên đường đến Trung tâm y tế huyện Khánh Sơn chị Phương đã tử vong.

Hiện chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với các đơn vị thu thập được 2 mẫu thực phẩm liên quan đến nạn nhân.

"Nguyên nhân ngộ độc nghi do độc tố tự nhiên từ cóc. Trong mẫu thịt cóc kho thu được tại nhà nạn nhân có rất nhiều trứng cóc do khi chế biến gia đình chỉ cắt đầu, lột da, lòng vẫn để nguyên", ông Nguyễn Duy Long thông tin.

4 năm về trước, tại huyện Khánh Sơn cũng xảy ra 1 vụ ngộ độc thịt cóc khiến 1 người tử vong.

PV

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/khanh-hoa-mot-phu-nu-tu-vong-nghi-do-an-thit-coc-post114742.html