Khảo sát các sản phẩm OCOP tại Ninh Hòa và Vạn Ninh
Chiều 15-6, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh giai đoạn 2019 - 2020 dẫn đầu đoàn công tác khảo sát một số sản phẩm tham gia Chương trình OCOP 2020 tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh.
Tại Ninh Hòa, đoàn khảo sát và thẩm định sản phẩm nấm linh chi của Công ty TNHH Nông sản xanh Ninh Hòa, có trụ sở tại xã Ninh Hưng. Theo chủ doanh nghiệp, sau một thời gian khởi nghiệp đã làm chủ toàn bộ quy trình sản xuất nấm sạch từ khâu ủ nấm, đóng gói và đưa ra thị trường. Hiện nay, nấm linh chi tiêu thụ ổn định với giá bán khoảng 500.000 đồng/kg, sản lượng năm 2019 đạt 3 tấn. Tại Vạn Ninh, đoàn kiểm tra, khảo sát tại Cơ sở sản xuất chả cá Thuận của hộ kinh doanh Phạm Thị Thuận, xã Vạn Phú. Đây là cơ sở sản xuất có quy mô, thương hiệu đã được thị trường chấp nhận nhiều năm với doanh thu đạt khoảng 1 tỷ đồng/tháng, tạo việc làm cho 100 lao động địa phương.
Hội đồng thẩm định đánh giá cao chất lượng cũng như tiềm năng phát triển của các sản phẩm. Ông Lê Hữu Hoàng đề nghị chủ các cơ sở tiếp tục quan tâm mở rộng sản xuất, áp dụng các công nghệ tiên tiến, không ngừng nâng cao chất lượng, bảo vệ môi trường, tổ chức liên kết sản xuất và tiêu thụ bền vững; phải đưa được các sản phẩm vào kệ hàng siêu thị, trung tâm mua sắm lớn. Các sở, ngành, địa phương tùy theo vai trò, trách nhiệm của mình tiếp tục hỗ trợ các cơ sở xây dựng thương hiệu, nhãn mác, xúc tiến thương mại.
Được biết, sau quá trình khảo sát, Hội đồng cấp tỉnh sẽ xem xét chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
H.Đ