Khảo sát về quản lý an toàn thực phẩm tại đơn vị cung ứng suất ăn

Ngày 8-8, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM Cao Thanh Bình chủ trì buổi khảo sát về công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tại Công ty TNHH MTV Suất ăn công nghiệp Tú Anh, (quận Bình Tân).

Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM khảo sát thực tế tại Công ty TNHH MTV Suất ăn công nghiệp Tú Anh

Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM khảo sát thực tế tại Công ty TNHH MTV Suất ăn công nghiệp Tú Anh

Công ty TNHH MTV Suất ăn công nghiệp Tú Anh cung cấp trung bình mỗi ngày khoảng 40.000 suất ăn cho hơn 20 đơn vị đối tác. Tại buổi khảo sát, đại diện doanh nghiệp kiến nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở cung cấp suất ăn không phép; thống nhất đầu mối thanh - kiểm tra đối với doanh nghiệp, tránh việc có quá nhiều cơ quan đến kiểm tra về nội dung ATTP...

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở ATTP TPHCM, cho biết, khảo sát thực tế của sở ghi nhận một số doanh nghiệp cung cấp suất ăn với giá rất rẻ, chỉ 17.000-18.000 đồng/suất. Sở sẽ kiểm tra kỹ những cơ sở này vì nguy cơ sử dụng nguyên liệu và quy trình chế biến không đảm bảo ATTP.

Kết luận buổi khảo sát, ông Cao Thanh Bình khẳng định, đoàn giám sát ghi nhận và sẽ chuyển các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền để tháo gỡ; đề nghị Sở ATTP TP công bố danh sách những đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp chất lượng và an toàn để các trường học, doanh nghiệp lựa chọn.

GIAO LINH

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/khao-sat-ve-quan-ly-an-toan-thuc-pham-tai-don-vi-cung-ung-suat-an-post753252.html