Khi chiên cá sẽ rất 'lãng phí' nếu cho trực tiếp vào chảo, đầu bếp hướng dẫn bạn 3 mẹo để da cá không bị rách và chảo không bị dính
Cá thường là thứ mà mọi người đều ăn. Thịt mềm và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt là đối với những người muốn sống và giữ sức khỏe. Nó dễ dàng được tiêu hóa và hòa tan.
Cá có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau. Cho dù bạn nấu nó, chiên hay chiên nó đều có hương vị thơm ngon. Khi chiên cá nếu cho trực tiếp vào chảo là sai. Đầu bếp dạy bạn 3 mẹo giúp da cá không bị nứt và chảo không bị dính.
- Bước đầu tiên là ngâm cá. Cá rửa sạch xong dùng kèm với bánh pudding hành lá xắt nhỏ, rượu nấu ăn, nước tương nhạt và rượu gạo. Thời gian nấu là mười đến mười lăm phút. Sau khi thêm bước này, mùi tanh sẽ được loại bỏ và kết cấu thịt được cải thiện.
- Sau đó, mẹo thứ hai là "bảo vệ". Nghe có vẻ hơi lạ mắt nhưng quá trình này thực sự khá đơn giản. Cá sau khi đã ướp xong đừng vội cho vào nồi. Bắt đầu bằng việc rắc bột mì lên cá. Không cần quá nhiều, một lớp mỏng sẽ đủ. Sau khi thêm bước này, thịt cá sẽ được tách ra khỏi nồi và tất nhiên sẽ không dễ dính vào chảo, da cá cũng không bị hư.
- Bước cuối cùng là đun nóng dầu trước, sau đó để nguội một chút, lắc chảo sắt một chút để các cạnh chảo ngập dầu rồi cho cá vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi cá chín. Khi da chuyển sang màu vàng nâu thì lật lại và chiên tiếp. Lúc này cá đã gần chín. Ngoài ra, hãy cẩn thận đừng vội vàng khi lật nó lại. Bạn phải để một mặt chín trước nếu không miếng phi lê sẽ bị nát.
Đó là tất cả cho tập đầy đủ của ngày hôm nay. Bạn đã học được ba bí mật này chưa? Làm thế nào để chiên cá?