Kho với nước của quả này, cá nục rục xương ngon như tưởng tượng, ăn mãi không thấy chán
Cá nục sốt cà cùng với nước dừa xương mềm rục ăn hao cơm vô cùng.
Thèm vị cá nục sốt cà nhưng lại không muốn mua cá hộp sẵn về ăn, cô gái Ngọc Nhi trên diễn đàn ẩm thực đã chia sẻ với chị em công thức làm cá nục sốt cà vô cùng thơm ngon, xương lại mềm rục. Công thức này được Ngọc Nhi cho biết là do mẹ truyền lại, được cô ưu ái đặt tên là món Cá nục rục xương.
Nguyên liệu: Cá nục: 10 con nhỏ, dài; thịt ba chỉ nhiều mỡ: 100 gram, cà chua, tỏi băm, hành tím băm, đầu hành lá băm, hành lá, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước tương, 1 quả dừa lấy nước.
Cách làm:
Bước 1: Cá nục sơ chế sạch, khử tanh bằng dấm và rượu trắng, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì.
Bước 2: Ướp cá với hành tím, đầu hành, bột ngọt, đường, nước tương, trộn đều ướp trong 15p, cho cá khi hầm sẽ thơm lâu hơn.
Bước 3: Phi thơm tỏi, cho cà chua cắt hạt lựu vào đảo cho mềm, cho tiếp nước, và gia vị vào xào sệt lại thành hỗn hợp.
Bước 4: Xếp cá nục đều vào nồi, cho sốt cà vừa nấu, thịt ba chỉ trên cùng, cho nước dừa ngập nồi.
Bước 5: Bắt lên bếp lửa vừa cho hỗn hợp sôi lại canh vớt bọt, rồi đun lửa thật nhỏ trong khoảng 4-6 tiếng. Cá cạn nước tắt bếp, cho hành lá lên trên cùng thêm tiêu.
Sau 6 tiếng nước dừa sẽ cạn lại, rúc vào cá, rục xương lại nhai luôn xương, cực kỳ bùi béo. Cá nục sốt cà rục xương ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.