Khoai tây xào xì dầu lạ miệng

Khoai tây làm kiểu này rồi đem đi ướp lạnh, ăn kèm các món thịt rất ngon mà lại chống ngấy.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg khoai tây, gọt vỏ

- 1 lá rong biển nhỏ

- 2 muỗng canh xì dầu

- 2 muông canh si rô ngô

- 6 muỗng canh nước

- 1 muỗng canh vừng rang.

Cách làm:

- Cắt khoai tây thành những miếng nhỏ, ngâm trong nước lạnh 10 phút.

- Trộn đều xì dầu, si rô ngô và nước trong một chiếc bát.

- Xào khoai tây với nước sốt, thêm rong biển vào và đun sôi. Thỉnh thoảng khuấy đều, sau 2 phút thì vớt rong biển ra.

- Hạ thấp lửa, đun tiếp khoảng 5-7 phút. Khi khoai tây mềm thì tắt bếp, rắc vừng lên trên.

- Để nguội thì ăn hoặc ướp lạnh càng ngon. Có thể để trong tủ lạnh 1 tuần.

Theo Ngoisao.net

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/khoai-tay-xao-xi-dau-la-mieng-3208925-l.html