Không có trường hợp ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Canh Tý

Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý toàn tỉnh không phát hiện vụ ngộ độc thực phẩm.

Có 8 ca khám bệnh liên quan đến ngộ độc và rối loạn tiêu hóa, trong đó 4 trường hợp được xác định là ngộ độc/say rượu, bia, giảm 43% so với dịp Tết năm 2019 và 4 trường hợp bị rối loạn tiêu hóa.

Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh phở - mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.

Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh phở - mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.

Nhằm tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết Nguyên đán, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và các đơn vị y tế triển khai công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở dịch vụ ăn, uống; chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân; tăng cường công tác tuyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phương Thảo

Nguồn Lào Cai: http://www.baolaocai.vn/xa-hoi/khong-co-truong-hop-ngo-doc-thuc-pham-trong-dip-tet-canh-ty-z5n2020013109310797.htm