Kiểm tra an toàn thực phẩm khu vực đỉnh núi Bà Đen

Ngày 29.2, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) do Sở Y tế tổ chức, tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATVSTP tại nhà hàng của Công ty cổ phần Mặt Trời Tây Ninh, Chi nhánh Sun World Tây Ninh và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đỉnh núi Bà Đen.

Kiểm tra chỉ tiêu hàn the đối với thạch rau câu của nhà hàng Chi nhánh Sun World Tây Ninh.

Kiểm tra chỉ tiêu hàn the đối với thạch rau câu của nhà hàng Chi nhánh Sun World Tây Ninh.

Qua kiểm tra khu vực kinh doanh và bếp của nhà hàng thuộc Công ty cổ phần Mặt Trời Tây Ninh, Chi nhánh Sun World Tây Ninh kết luận bếp ăn của nhà hàng được thiết kế sạch sẽ, thoáng mát, hiện đại, theo quy tắc một chiều; có khu bảo quản thực phẩm riêng biệt; có thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực phẩm sử dụng kinh doanh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh... Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý về kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định.

Đối với chỉ tiêu hàn the trong sản phẩm chả lụa chay và thạch rau câu nhà hàng đang sử dụng, kết quả kiểm tra âm tính, bảo đảm ATVSTP. Đoàn đã lấy mẫu kiểm tra một số thực phẩm đông lạnh, thực phẩm ăn liền của nhà hàng như chả lụa, bánh bao, xúc xích... để kiểm nghiệm.

Đoàn kiểm tra sổ kiểm thực 3 bước của nhà hàng Chi nhánh Sun World Tây Ninh.

Đoàn kiểm tra sổ kiểm thực 3 bước của nhà hàng Chi nhánh Sun World Tây Ninh.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở duy trì tốt điều kiện ATVSTP trong quá trình hoạt động, nhất là điều kiện vệ sinh để bảo đảm an toàn cho du khách đến tham quan, du lịch vào dịp tết nguyên đán và Hội xuân núi Bà.

Ngọc Bích

Nguồn Tây Ninh: https://baotayninh.vn/kiem-tra-an-toan-thuc-pham-khu-vuc-dinh-nui-ba-den-a169739.html