Kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu thủ công

ĐTO – Thông tin từ Sở Công Thương cho biết, thời gian gần đây, ngành chuyên cùng tỉnh cùng với các địa phương đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân hạn chế sản xuất rượu thủ công, trừ trường hợp sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh; không sử dụng cồn công nghiệp, nguyên liệu không đảm bảo an toàn, không thuộc loại dùng cho thực phẩm để sản xuất rượu.

Sản xuất rượu theo phương pháp thủ công ở khu vực nông thôn (Ảnh: Tư liệu)

Sản xuất rượu theo phương pháp thủ công ở khu vực nông thôn (Ảnh: Tư liệu)

Đồng thời, theo dõi, kiểm tra giám sát đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên phạm vi địa bàn toàn tỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo thẩm quyền. Điều đáng ghi nhận là thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh không xảy ra trường hợp tử vong liên quan đến ngộ độc rượu được sản xuất theo phương pháp thủ công.

D.C-N.M

Nguồn Đồng Tháp: http://www.baodongthap.vn/kinh-te/kiem-tra-hoat-dong-san-xuat-kinh-doanh-ruou-thu-cong-86411.aspx